Chính thức: Hàng loạt game độc quyền PlayStation sẽ được port lên PC trong tương lai!

Công Minh
1 tuần trước
Cập nhật 1 tuần trước
Game thủ PC sẽ sớm được trải nghiệm nhiều hơn các tựa game độc quyền PlayStation trong thời gian tới, bắt đầu từ Days Gone kể từ giữa năm nay.

Cụ thể thì trong buổi phỏng vấn mới đây với GQ, CEO của Sony Interactive Entertainment là Jim Ryan (và sau là chính Sony) đã xác nhận thông tin trên. Game thủ PC sẽ sớm được trải nghiệm nhiều hơn các tựa game độc quyền PlayStation trong thời gian tới, bắt đầu từ Days Gone (Bend Studio) kể từ giữa năm nay. 

Vậy là các game thủ PC cuối cùng cũng đứng trước cơ hội trải nghiệm các game độc quyền PS.

Chia sẻ về nước đi này, Jim Ryan cho biết đây là một quyết định “được đưa ra nhanh chóng”, sau khi ông và SIE nhận thấy tình hình thuận lợi hiện tại:

“Chúng tôi nhận ra rằng chẳng mấy chốc đã là những ngày đầu năm 2021, và những tựa game do các studio làm ra cũng đang ngày càng chỉn chu. Chính xác thì trong giai đoạn cuối của vòng đời PS4, họ đã tạo nên rất nhiều sản phẩm tuyệt vời. Vậy nên lúc này có thể là cơ hội tốt để đem chúng tới với một tập người chơi lớn hơn…”

Days Gone - Tựa game độc quyền tiếp theo của Sony lên sóng PC trong thời gian tới.Bên cạnh tính thời điểm, vị CEO cũng thẳng thắn nhắc đến câu chuyện tài chính dành cho việc làm game – một yếu tố cũng rất quan trọng dẫn đến nước đi này. 

“Với việc quy mô của các IP đang ngày càng được mở rộng, chi phí để làm game cho từng hệ máy cũng theo đó mà tăng cao. Chúng tôi lúc này cũng không còn quá nhiều áp lực trong việc trói chân game độc quyền trên console, vậy nên quyết định trên cũng được đưa ra khá dễ dàng.” 

Vậy là sau bản port Horizon Zero Dawn hồi đầu năm ngoái, các game thủ PC sẽ có thể trải nghiệm nhiều hơn các tựa game first-party của Sony – những sản phẩm mà trước đây là ngoài tầm với nếu không sở hữu PlayStation. Anh em mong chờ tựa game nào nhất sẽ được đưa lên từ PS? Hãy cùng bàn luận với ThinkView nhé. 

Theo IGN

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập