article detail

Chờ đợi Intel core HX series - đây mới là CPU mạnh mẽ nhất trên laptop

Duy An
3 tháng trước
Cập nhật 3 tháng trước
Dòng CPU Alder Lake-HX sẽ được Intel ra mắt trong thời gian tới với TDP lên tới 55W.

Theo các thông tin được tiết lộ vào sự kiện diễn ra vào ngày 10 và ngày 11 tháng 5 Intel sẽ chính thức ra mắt dòng CPU hiệu năng cao và cho phép ép xung trên laptop. Dòng CPU này sẽ trải dài từ các con chip đầu bảng I9 cho đến các con chip I5 tầm trung thay vì chỉ tập trung vào các con chip I9 như những năm trước đây. 

Con chip mạnh mẽ nhất trên dòng Alder Lake-HX có thể kể đến I9-12950HX với 8 nhân P core - nhân hiệu năng cao và 8 nhân E core - nhân tiết kiệm điện cùng với 24 luồng xử lí.

Alder Lake-HX đi kèm với công suất cơ bản là 55 W có thể đẩy TDP turbo lên ít nhất 157 W và được áp dụng với tất cả các CPU trong dòng Alder Lake-HX. Các con chip mới cũng bao gồm lên tới 16 làn PCIe 5.0, 20 làn PCIe 4.0 và 12 làn PCIe 3.0. Ram DDR5 và công nghệ ép xung ram XMP3.0 cũng được hỗ trợ ở trên dòng chip mới nhất này.

Với các thông số như trên dòng Alder Lake-HX sẽ cho đến một sức mạnh tiệm cận nếu không muốn nói là ngang bằng với những CPU trên desktop nhưng điều này cũng đặt ra một bài toán nan giải về vấn đề giải nhiệt cho những chiếc laptop để CPU có thể bung được hết hiệu năng và chạy tối đa công suất ép xung đã được Intel đặt ra.

Nguồn: Techpowerup

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập