Chrome 87 ra mắt: Hết ngốn RAM, ăn CPU, tốc độ nhanh hơn hẳn!

Đức Trịnh
1 tuần trước
Cập nhật 1 tuần trước
Giám đốc phát triển Chrome, ông Matt Waddell khẳng định: “Bản cập nhật Chrome 87 này là sự cải tiến lớn nhất về hiệu suất trong nhiều năm”.

Đã có lúc Chrome trở thành trình duyệt số 1 trong nhiều năm qua, tuy nhiên nó ngày càng tiêu thị RAM và thời lượng pin của máy. Từ đó, lượng người dùng Chrome ngày càng giảm. Chính những nhược điểm đó đã khiến Google phải khắc phục cả về hiệu năng và tốc độ, và đó là lúc Chrome 87 ra đời.

Google cho biết Chrome sẽ ưu tiên các tab đang hoạt động của bạn, điều này sẽ giảm mức sử dụng CPU tới 5 lần so với thế hệ trước. 

Trong quá trình thử nghiệm, Google đã phát hiện ra rằng những nâng cấp bên dưới có thể cải thiện thời lượng pin của hệ thống lên đến 1.5 giờ. Chrome cũng sẽ tiêu thụ ít năng lượng và bộ nhớ hơn so với trước đây. Google tuyên bố trình duyệt sẽ khởi động nhanh hơn 25%, trong khi các trang tải nhanh hơn 7%.

Những thay đổi này đánh dấu mức tăng hiệu suất lớn nhất của Chrome trong nhiều năm qua. Google sẽ tung ra các bản cập nhật này dần trên các phiên bản 87 và 88 của Chrome.

Nếu bạn là một người sử dụng rất nhiều tab cùng lúc để phục vụ việc tìm kiếm, Google cũng đã có giải pháp để quá trình này được mượt mà nhất. Google đang tìm cách giải quyết vấn đề đó bằng cách hiển thị danh sách các tab Chrome đang mở và cho phép bạn bắt đầu nhập tên của tab mà bạn đang tìm kiếm. 

Tính năng tìm kiếm theo tab đó sẽ có sẵn trên Chromebook trước tiên và nó sẽ sớm có trên phiên bản Chrome dành cho Windows và MacOS.

Thảo luận (1)
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập