article detail

Elon Musk ra mắt công ty trí tuệ nhân tạo xAI nhắm đến việc cạnh tranh với OpenAI?

kyanh
2 tháng trước
Cập nhật 2 tháng trước
Elon Musk đã ra mắt công ty trí tuệ nhân tạo xAI sau một thời gian dài gợi ý và đồng thời cũng tiết lộ về một đội ngu các kỹ sư đến từ các công ty công nghệ lớn ở Mỹ

Công ty sẽ do Elon Musk đảm nhận vai trò CEO. Ông đã nhiều lần nhấn mạnh rằng việc phát triển trí tuệ nhân tạo cần được tạm dừng và lĩnh vực này cần có quy định. Musk đã không ngừng bày tỏ lo ngại về khả năng của trí tuệ nhân tạo. 

Trong một sự kiện trên Twitter Spaces vào tối thứ Tư, Musk giải thích kế hoạch của mình để xây dựng một trí tuệ nhân tạo an toàn hơn. Thay vì lập trình đạo đức vào trí tuệ nhân tạo của mình, xAI sẽ cố gắng tạo ra một trí tuệ nhân tạo "tò mò tối đa", ông nói.

"Nếu nó cố gắng hiểu bản chất thực sự của vũ trụ, đó thực sự là điều tốt nhất mà tôi có thể nghĩ đến từ quan điểm an toàn của trí tuệ nhân tạo," Musk nói. "Tôi nghĩ nó sẽ ủng hộ nhân loại từ quan điểm rằng nhân loại chỉ đơn giản là thú vị hơn không-phải-nhân-loại." Musk cũng dự đoán rằng siêu trí tuệ, hoặc trí tuệ nhân tạo thông minh hơn con người, sẽ xuất hiện trong năm hoặc sáu năm tới.

xAi sẽ cố gắng tạo ra một trí tuệ nhân tạo "tò mò tối đa" bản chất thực sự của vũ trụ 

Musk vào tháng Ba đã đăng ký một công ty có tên X.AI Corp, được thành lập tại Nevada, theo một hồ sơ của tiểu bang. Công ty này liệt kê Musk làm giám đốc duy nhất và Jared Birchall, giám đốc quản lý của văn phòng gia đình Musk, làm thư ký. Musk đã nói vào tháng Tư rằng ông sẽ ra mắt TruthGPT, hoặc một trí tuệ nhân tạo tìm hiểu sự thật tối đa để cạnh tranh với Bard của Google và Bing AI của Microsoft (MSFT.O) mà cố gắng hiểu về bản chất của vũ trụ.

Công ty mới của Musk là một công ty riêng biệt với X Corp, nhưng sẽ làm việc chặt chẽ với Twitter, Tesla và các công ty khác, theo thông tin trên trang web. xAI cho biết họ đang tuyển dụng kỹ sư và nhà nghiên cứu có kinh nghiệm tại khu vực Vịnh San Francisco. Dan Hendrycks, người sẽ tư vấn cho đội xAI, hiện đang là giám đốc của Trung tâm An toàn Trí tuệ Nhân tạo và công việc của ông xoay quanh các rủi ro của trí tuệ nhân tạo. 

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập