Galaxy A52s 5G: Lựa Chọn Ngon Mùa Tựu Trường?

pta
3 tuần trước
Cập nhật 3 tuần trước
Galaxy A52s 5G được Samsung mở bán đúng vào dịp tựu trường, liệu đây có phải là một lựa chọn tốt cho các bạn học sinh sinh viên?

Với tình hinh dịch diễn biến phức tạp, gần như học sinh sinh viên đa phần phải học online ở nhà, và bên cạnh những chiếc laptop thì smartphone cũng là một trong những thiết bị được nhiều học sinh sinh viên lựa chọn để phục vụ việc học trong dịp này.  

Hiệu năng "cân" cả thế giới

Điều đầu tiên mình muốn nhắc đến chính là hiệu năng, Galaxy A52s 5G đã có sự nâng cấp so với thế hệ trước khi được trang bị con chip Snapdragon 778G, đi kèm 8GB RAM vật lý và 4GB RAM "ảo". Gần như A52s 5G có thể cân mọi tác vụ hàng ngày với cấu hình này. 

Với việc học online thì chiếc Galaxy A52s 5G đáp ứng tốt với các ứng dụng Google Meet hay Zoom. Và học online thì anh em có thể sử dụng tính năng Smart View để phát lên màn hình tivi, thao tác đơn giản và cũng giúp cho việc học online được dễ dàng hơn. 

Đấy là việc học thật, còn nhu cầu "học tập" khác thì sao, tất nhiên chiếc Galaxy A52s 5G vẫn đáp ứng tốt. Mình đã trải nghiệm thử với các tựa game khá phố biến hiện nay là Liên Minh Tốc Chiến, Liên Quân Mobile, Call of Duty Mobile thì kết quả rất ổn. Các tựa game đều có thể chơi ở mức đồ họa cao và không có hiện tượng giật lag.

Chi tiết về trải nghiệm chơi game trên chiếc máy này mình sẽ chia sẻ kỹ hơn ở một bài viết khác. Chỉ có một lưu ý nhỏ, nếu như anh em chơi game trong thời gian dài thì nên giảm mức cài đặt đồ họa xuống một chút, như vậy trải nghiệm sẽ ổn hơn. 

Màn hình to - 120Hz đáng giá

Về màn hình của chiếc Galaxy A52s 5G có lẽ điều đáng giá nhất chính là tần số quét 120Hz. Nếu như anh em đã trải nghiệm những mẫu smartphone tần số quét cao thì sẽ thấy màn 120Hz nó đáng giá như thế nào. Các tác vụ thường ngày thôi cũng đã thấy "phê" hơn nhiều. 

Bên cạnh sự nâng cấp về tần số quét, Galaxy A52s 5G vẫn giữ nguyên màn hình superAMOLED 6.5 inch độ phân giải FHD như thế hệ trước. Vẫn là sự tương phản cao, màu sắc rực rỡ quen thuộc, để xem phim hay xem tài liệu học tập thì đều phù hợp. 

Camera chống rung IOS: vlog thả ga

Như ở bài trên tay mình đã chia sẻ hôm trước, Galaxy A52s 5G vẫn giữ nguyên hệ thống camera như thế hệ trước. Anh em vẫn có cụm 4 camera sau gồm camera chính 64MP chống rung OIS, siêu rộng 12MP, macro 5MP và cảm biến hỗ trợ xóa phông 5MP.

Với bộ 4 camera trên thì gần như dư sức cho anh em sử dụng chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc thường ngày. Mình chưa trải nghiệm được nhiều nhưng đánh giá ban đầu của mình về chế độ quay video chống rung trên chiếc Galaxy A52s 5G ở mức tốt, phù hợp cho anh em quay những vlog vui vẻ trong mùa giãn cách này. 

Pin trâu, kháng nước và khuyến mãi ngon

Galaxy A52s 5G được trang bị viên pin 4,500mAh đáp ứng được hoảng 1,5 ngày sử dụng cơ bản của bản thân mình. Với màn hình 120Hz khá ngốn pin thì thời lượng sử dụng như vậy mình đánh giá tốt khả năng tối ưu của Samsung trên chiếc Galaxy A52s 5G. 

Một điểm cộng khác, Galaxy A52s 5G được trang bị kháng nước IP67, đây cũng là một điểm đáng giá với những thanh niên bất cẩn như mình. Tuy nhiên anh em cũng nên quá chủ quan mà vẫn sử dụng chiếc Galaxy A52s 5G dưới trời mưa nhé. 

Cuối cùng, chính là giá bán và khuyến mãi của chiếc Galaxy A52s 5G, anh em có thể tham khảo tùy chương trình của từng đại lý, mức giá sẽ vào khoảng 9.990.000đ, đây là một mức giá có thể xem là tốt với những gì mà chiếc máy này mang lại. Bên cạnh đó gói Quà tặng Galaxy Gift đi kèm với các ưu đãi Highland, Phúc Long, Grab trị giá 1.000.000đ cũng là một "món hời" trong mùa giãn cách này.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập