article detail

Google công bố tích hợp AI trong Gmail, Docs và hơn thế nữa để cạnh tranh với Microsoft

luxiie
1 tuần trước
Cập nhật 1 tuần trước
Google đã giới thiệu loạt tính năng mới, dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) cho bộ ứng dụng văn phòng Workspace, gồm Google Docs, Sheets, Slides, Meet và Gmail.

Google đã công bố một bộ tính năng AI tổng hợp sắp ra mắt cho các ứng dụng Workspace khác nhau của mình, bao gồm Google Tài liệu, Gmail, Trang tính và Trang trình bày.

Thông báo này cho thấy sự vội vã của Google trong việc bắt kịp các đối thủ trong cuộc đua AI mới. Kể từ khi ChatGPT xuất hiện vào năm ngoái và Microsoft ra mắt Bing hỗ trợ chatbot vào tháng 2 này, gã khổng lồ tìm kiếm đã tranh nhau tung ra các tính năng AI tương tự. Công ty được cho là đã tuyên bố “mã đỏ” vào tháng 12, với việc quản lý cấp cao yêu cầu nhân viên thêm các công cụ AI vào tất cả các sản phẩm dành cho người dùng của mình, được hàng tỷ người sử dụng, trong vài tháng.

Mặc dù công ty đã công bố một loạt các tính năng mới, nhưng chỉ tính năng đầu tiên trong số này công cụ viết AI trong Docs và Gmail sẽ được cung cấp cho một nhóm "người thử nghiệm đáng tin cậy" có trụ sở tại Hoa Kỳ trong tháng này. (Đây cũng là cách Google công bố tính khả dụng của đối thủ ChatGPT là Bard.) Google cho biết những tính năng này và các tính năng khác sau đó sẽ được cung cấp cho công chúng vào cuối năm nhưng không chỉ định thời điểm.

Danh sách đầy đủ các tính năng do AI cung cấp mà Google cho biết sẽ có trên các ứng dụng Workspace trong tương lai:

  • Soạn thảo, trả lời, tóm tắt và ưu tiên Gmail của bạn
  • Động não, đọc lại, viết và tinh chỉnh lại giọng điệu của văn trong Tài liệu
  • Làm cho tầm nhìn sáng tạo của bạn trở nên sống động với hình ảnh, âm thanh và video được tạo tự động trong Trang trình bày
  • Chuyển từ dữ liệu thô sang thông tin chi tiết và phân tích thông qua tính năng tự động hoàn thành, tạo công thức và phân loại theo ngữ cảnh trong Trang tính
  • Tạo hình nền mới và chụp ghi chú trong Meet
  • Kích hoạt quy trình công việc để hoàn thành công việc trong Chat

Ngoài ra, Google Slides sẽ hỗ trợ thiết kế slide, chèn ảnh, video và âm thanh minh họa cho bài thuyết trình. Tính năng này tương tự các mô hình DALL-E trong Microsoft Designer và Stable Diffusion của Canva.

Với Google Sheets, AI có thể phân tích, lập công thức và phân loại dữ liệu. Trong khi đó, Google Meet sẽ tạo hình nền và tự chụp thông tin ghi chú.

Việc gấp rút giới thiệu AI hay những tính năng mới nhanh chóng chạy theo xu hướng đều sẽ là một con dao 2 lưỡi với Google. Chẳng hạn như việc quá vội vã giới thiệu AI được mang tên Bard do Google giới thiệu. Việc trả lời sai câu hỏi ngay ngày trình làng đã khiến ALphabet giảm 7% cổ phiếu và làm cho các nhà đầu tư lo lắng.

Nguồn: The verge, Zing

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập