article detail

Google đứng ngồi không yên, quyết tâm cạnh tranh với ChatGPT

luxiie
1 tháng trước
Cập nhật 1 tháng trước
Bard là một dịch vụ đàm thoại AI đang được Google phát triển và có thể trở thành đối thủ nặng ký với ChatGPT.

Rạng sáng 7/2, trên blog chính thức, CEO Sundar Pichai của Google đăng tải bài viết Bước đi quan trọng tiếp theo trên hành trình phát triển AI của chúng tôi, qua đó giới thiệu Bard, một dịch vụ đàm thoại AI, đối thủ tiềm tàng của ChatGPT.

Giám đốc điều hành của Google, Sundar Pichai, đã công bố dự án trong một bài đăng trên blog hôm nay, mô tả công cụ này là “dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm” sẽ trả lời các truy vấn của người dùng và tham gia vào các cuộc trò chuyện. Pichai cho biết phần mềm này sẽ có sẵn cho một nhóm “những người thử nghiệm đáng tin cậy” ngày hôm nay, trước khi “được phổ biến rộng rãi hơn cho công chúng trong những tuần tới”.

Không rõ chính xác những khả năng mà Bard sẽ có và làm được, nhưng có vẻ như chatbot sẽ miễn phí như ChatGPT của OpenAI. Ảnh chụp màn hình khuyến khích người dùng đặt câu hỏi thực tế cho Bard, chẳng hạn như cách lập kế hoạch tắm cho em bé hoặc loại bữa ăn nào có thể được chế biến từ danh sách nguyên liệu cho bữa trưa.

Pichai viết: “Bard có thể là lối thoát cho sự sáng tạo và là bệ phóng cho sự tò mò, giúp bạn giải thích những khám phá mới từ Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA cho một đứa trẻ 9 tuổi hoặc tìm hiểu thêm về những tiền đạo giỏi nhất trong bóng đá hiện nay, và sau đó nhận các cuộc tập trận để xây dựng kỹ năng của bạn.

Pichai cũng lưu ý rằng Bard “dựa trên thông tin từ web để cung cấp các câu trả lời mới, chất lượng cao”, cho thấy nó có thể trả lời các câu hỏi về các sự kiện gần đây — điều mà ChatGPT đang gặp khó khăn.


Giao diện của phần mềm Bard

Theo nhận định của The Verge, phần thông báo của Google hơi vội vã và chưa đầy đủ là dấu hiệu cho thấy ông lớn công nghệ này không ngồi yên trước sức hút mạnh mẽ của ChatGPT. 

Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ thấy các tính năng do AI cung cấp trong Tìm kiếm ở mọi nền tảng giúp chắt lọc thông tin phức tạp và nhiều quan điểm phức tạp thành các định dạng dễ hiểu, vì vậy, bạn có thể nhanh chóng hiểu được bức tranh toàn cảnh và tìm hiểu thêm từ web: cho dù đó là tìm kiếm các quan điểm bổ sung, chẳng hạn như blog của những người chơi cả piano và ghi-ta hoặc tìm hiểu sâu hơn về một chủ đề liên quan, chẳng hạn như các bước để bắt đầu khi mới bắt đầu. Các tính năng AI mới này sẽ sớm được triển khai trên Google Tìm kiếm.

CEO của Google cũng chia sẻ thêm, công ty sẽ “tiếp nhận phản hồi của cả người dùng lẫn đối tượng thử nghiệm để đảm bảo phản hồi của Bard đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng và mức độ an toàn”. Công ty vẫn tỏ ra cực kỳ thận trọng khi tiếp cận với AI, đặc biệt khi chúng hoàn toàn có thể bị lợi dụng để đưa ra các phát ngôn độc hại.

Microsoft, công ty đã đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI. Công ty dự định tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing cũng như các sản phẩm khác trong bộ phần mềm văn phòng nổi tiếng của mình. Tuần trước, đã xuất hiện rò rỉ ảnh chụp màn hình Bing được tích hợp ChatGPT. Và rất sớm thôi trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cho con người dễ dàng hơn cho việc tìm kiếm câu trả lời hay chắt lọc thông tin.

Nguồn: The Verge, Zing


 

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập