article detail

Google Duo Meet với tính năng của Meet nhưng Meet vẫn là Meet và Duo lại không có Meet!

Duy An
2 tuần trước
Cập nhật 2 tuần trước
Google mới thông báo rằng công ty sẽ hợp nhất ứng dụng Duo và Meet tuy nhiên vẫn giữ nguyên các ứng dụng riêng biệt mà không xóa ứng dụng cũ.

Vào tháng 6, Google đã thông báo rằng họ sẽ đưa các tính năng của Meet vào ứng dụng Duo - và quá trình chuyển đổi đó bắt đầu từ hôm nay. Về mặt kỹ thuật, Google không loại bỏ một trong hai ứng dụng; Duo đang được đổi thương hiệu thành Meet với các tính năng của cả hai ứng dụng và Meet tiếp tục là Meet.

Nghe có vẻ khá khó hiểu, nhưng vào cuối quá trình này, sẽ chỉ có hai ứng dụng: “Meet Original” (ứng dụng Meet tiêu chuẩn cuối cùng sẽ bị loại bỏ) và Meet mới kết hợp cả Meet và Duo. Ứng dụng kết hợp sẽ cho phép bạn thực hiện cả cuộc gọi nhóm và cuộc gọi một đối một cũng như tổ chức các cuộc họp.

Nếu bạn đã cài đặt Duo, bạn sẽ không phải làm gì cả. Tháng trước, Google đã phát hành bản cập nhật Duo bổ sung các tính năng từ Meet và hôm nay, Google sẽ tung ra bản cập nhật trên iOS và Android sẽ thay đổi biểu tượng Duo thành biểu tượng Meet. Đến tháng 9, bất kỳ ai tải xuống ứng dụng Google Meet sẽ nhận được combo Meet/Duo mới. Google lưu ý rằng duo.google.com sẽ chuyển hướng đến meet.google.com/calling trong vài tháng tới.

Ngay bây giờ, nếu bạn là người dùng Meet, bạn không phải làm bất cứ điều gì ngay bây giờ nếu bạn chỉ muốn tiếp tục sử dụng tính năng này vì tính năng này đã luôn tồn tại mà không có bất kỳ đặc quyền bổ sung nào từ Duo. Cuối cùng, Google có thể ngừng hỗ trợ cho Meet ban đầu, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng như hiện tại. Google cho biết họ sẽ thông báo cho người dùng Meet ban đầu khi họ “nên chuyển sang trải nghiệm ứng dụng mới” nhưng không chỉ định khi nào điều đó sẽ xảy ra.

Nguồn: Theverge

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập