Hai cảnh sát Mỹ bị sa thải vì mải chơi Pokémon Go không lo bắt cướp

Viet memes
7 tháng trước
Cập nhật 7 tháng trước
Hai sĩ quan LAPD đã bỏ qua lời kêu gọi hỗ trợ để cố gắng tìm bắt quái vật trong game Pokemon Go.

Vụ việc xảy ra vào tháng 4-2017, khi đó hai viên cảnh sát Louis Lozano và Eric Mitchell đi khắp các con phố để săn tìm pokemon trong trò Pokemon Go.

Đoạn ghi âm cuộc trò chuyện giữa Lozano và Mitchell trong xe hơi cho thấy họ đã nghe thấy tiếng kêu cứu ở cửa hàng gần đó tại thành phố Los Angeles, nhưng họ lại quyết định lái xe đi vì phát hiện một con Pokemon. 

"Sĩ quan Mitchell nói với Lozano rằng một con Snorlax vừa xuất hiện", tài liệu của cảnh sát cho biết. Snorlax là một loài Pokemon có kích cỡ lớn, nổi tiếng vì tính ham ngủ và sự đáng yêu.

Trong khoảng 20 phút tiếp theo, đoạn ghi âm ghi lại việc 2 viên cảnh sát thảo luận về trò chơi trong lúc lái xe tới nhiều địa điểm khác để bắt thêm Pokemon.

Cả Lozano và Mitchell sau đó thừa nhận không phản ứng lại vụ cướp nhưng phủ nhận đã chơi game. Đồng thời họ cũng lập luận rằng LAPD đã vi phạm quyền riêng tư của họ khi nghe các cuộc trò chuyện riêng tư. Tuy nhiên, tòa án phúc thẩm của California không tin lời giải thích của họ và hai viên cảnh sát đã bị sa thải vào ngày 10-1.

Pokémon GO là một trò chơi tương tác ảo được Niantic phát triển. Người chơi dùng điện thoại thông minh và di chuyển liên tục để bắt những con Pokemon dưới hình dạng 3D, sau đó huấn luyện và tham gia vào các trận chiến.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập