article detail

I9-13900K lộ hiệu năng phiên bản thử nghiệm mới - "Kinh khủng" hơn nhiều lần!

Duy An
1 tháng trước
Cập nhật 1 tháng trước
Thông tin về mức hiệu năng đáng kinh ngạc của I9-13900K đã xuất hiện rất nhiều tuy nhiên chỉ là phiên bản thử nghiệm đầu tiên còn thực sự I9-13900K mạnh mẽ hơn nhiều lần.

Một người dùng trên diễn đàn công nghệ Trung Quốc đã chia sẻ những thông tin đầu tiên của Intel Core i9-13900K (ES) được lưu hành rộng rãi gần đây. Lordzzz đã có một bài đăng trên Twitter về con chip này, nhưng điều thú vị nhất về bài đăng là nó chứa một số tuyên bố rất thú vị về chip Raptor Lake ES mới hơn. Tin tức quan trọng mà chúng tôi có thể thu thập từ bài đăng trên diễn đàn là con chip Intel i9-13900K ES3 mới nhanh hơn và mạnh mẽ hơn nhiều so với ES1. Phiên bản ES - Engineer Sample là phiên bản thử nghiệm và chưa phải là phiên bản chính thức sẽ ting ra thị trường.

Cụ thể thì phiên bản mà được các leaker đưa thông tin về mức hiệu năng trước đó chỉ có xung boost là 4.5GHz thôi mà nó đã đánh bật hoàn toàn I9-12900K trước đó rồi. Phiên bản ES3 được tiết lộ ra mới đây có mức xung lên tới 5.5GHz và dễ dàng đè bẹp thế hệ tiền nhiệm cũng như đè bẹp luôn cả phiên bản thử nghiệm trước đó.

Điểm số benchmark I9-13900K khi so sánh với I9-12900K Các con số cho ra rất ấn tượng và điểm đặc biệt là nó chỉ là phiên bản thử nghiệm thôi nên điều này hứa hẹn mức hiệu năng thực sự tốt hơn nhiều so với các số điểm benchmark ban đầu. Khi AMD và Apple đang làm ra những con chip càng ngày càng mạnh mẽ thì có lẽ lời đáp lại của Intel là con chip I9-13900K với mức hiệu năng khiến cả hai ông lớn kia phải dè chừng. Mức hiệu năng rất đáng để chờ đợi đúng không anh em,  nếu có cơ hội thử nghiệm thì chắc chắn Thinkview sẽ gửi đến cho anh em bài đánh giá trong tương lai gần. 

Nguồn: Tom'sHardware

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập