Intel cam kết sẽ không thải khí nhà kính vào năm 2040

2 năm trước
Cập nhật 2 năm trước
Đội xanh cũng đặt mục tiêu tăng hiệu năng của những con chip của mình lên 10 lần trong năm 2030.

CEO Intel, Pat Gelsinger mới ra một thông báo về mục tiêu tương lai của Intel. Ông chia sẻ rằng vấn đề biến đổi khí hậu hiện nay đang là một trong những vấn đề vô cùng nhức nhối. Do đó Intel đã cam kết sẽ cắt giảm 100% khí thải nhà kính trực tiếp lẫn gián tiếp vào năm 2040 cùng với đó là những mục tiêu cần hoàn thành cho đến năm 2030. Ông cũng cho biết thêm Intel hiện đang là một trong những công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp bán dẫn và có đủ vị thế để tạo nên sự khác biệt.

Những mục tiêu “xanh”của Intel trong năm 2030 bao gồm

  • Sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong các hoạt động toàn cầu
  • Xây dựng các nhà máy và cơ sở mới theo tiêu chuẩn chương trình LEED mới của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ
  • Khởi động sáng kiến R&D liên ngành để tìm ra những hóa chất “xanh” hơn, ít gây hại cho môi trường, đồng thời phát triển trang thiết bị mới để xử lý chất ô nhiễm hiệu quả hơn

Ngoài ra, Intel đưa ra một lời hứa về việc cải thiện hiệu năng trên các dòng sản phẩm của mình. Cụ thể hơn thì đó là với con chip Falcon Shores  sắp ra mắt của Intel, đây là một con chip lai giữa CPU và GPU dành cho máy chủ. Intel cam kết đến năm 2040, khi đã hoàn thành mục tiêu “xanh” của mình thì con chip này cũng có hiệu năng tăng gấp 5 lần trên mỗi Watt điện. Tuy nhiên do là CPU máy chủ nên bạn chắc chắn sẽ không thấy con CPU này lên PC gaming trong tương lai gần đâu. Ngoài ra Intel cũng cho biết sẽ tăng hiệu suất sử dụng năng lượng với các sản phẩm cho khách hàng và máy chủ trong năm 2030.

Nguồn: PC Gamer

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập