article detail

Intel xây nhà máy 25 tỷ USD ở Israel

luxiie
3 tháng trước
Cập nhật 3 tháng trước
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo rằng số tiền đầu tư 25 tỷ USD từ Intel là khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất mà Israel từng nhận được cho đến nay.

Bộ Tài chính Israel thông báo rằng Intel sẽ xây dựng một nhà máy mới tại Kiryat Gat và dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2027, với hàng nghìn công nhân. Theo thỏa thuận, Intel sẽ trả thuế 7,5%, cao hơn so với mức 5% hiện tại, và nhận được khoản tài trợ 12,8% tổng kinh phí theo luật khuyến khích đầu tư của Israel.

Intel đã có mặt và hoạt động tại Israel trong hơn 4 thập kỷ, trở thành nhà tuyển dụng và nhà xuất khẩu tư nhân lớn nhất trong nước. Ngoài ra, Intel còn đứng đầu trong lĩnh vực công nghiệp thông tin và điện tử tại Israel.

Nhà máy của Intel tại Collinstown Park, Leixlip, Ireland. 

Vào năm 2017, Intel mua lại công ty Mobileye Global của Israel với giá 15 tỷ USD. Đây là một công ty chuyên phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe dựa trên thị giác và công nghệ tự động không người lái, sử dụng máy học, phân tích dữ liệu, bản địa hóa và lập bản đồ.

Mặc dù trước đây đã thống trị trong ngành sản xuất chip, nhưng Intel đang gặp khó khăn khi các đối thủ như Nvidia và AMD vượt mặt. Điều này đẩy CEO Pat Gelsinger phải đưa ra các quyết định mạo hiểm để thay đổi tình hình. Kế hoạch của ông là đầu tư hàng trăm tỷ USD vào các nhà máy mới, sản xuất chip cho các công ty khác cũng như phát triển sản phẩm riêng. Gần đây, Intel cũng công bố kế hoạch chế tạo bộ xử lý lượng tử Tunnel Falls, nhằm tham gia vào cuộc đua trong lĩnh vực máy tính lượng tử.

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập