article detail

Không cần chờ đợi lâu, chúng ta sẽ được nhìn thấy CPU Meteor Lake vào năm 2023

Minh Cận
1 tuần trước
Cập nhật 1 tuần trước
Intel đã phủ nhận việc Meteor Lake bị trì hoãn tới tận năm 2024, họ nói rằng những con Chip thương mại sẽ được bán ra tới tay người dùng ngay trong năm 2023.

TrendForce đã đưa ra một báo cáo về sự chậm trễ trong sản xuất của Intel. Từ đó dấy lên tin đồn về việc thế hệ CPU Meteor Lake tiếp theo của Intel sẽ bị trì hoãn đến tận năm 2024, chậm hơn 1 năm so với kế hoạch.

Tuy nhiên Intel lại thẳng thừng phủ nhận những tin đồn này vào ngày hôm qua. Phát ngôn viên Thomas Hannaford đã làm rõ với TheVerge rằng những tin đồn trên không chỉ sai sự thật mà còn cho biết là Meteor Lake sẽ xuất xưởng và đến tay người tiêu dùng vào năm 2023.

Meteor Lake là một bước phát triển có thể nói là quan trọng nhất của Intel trong những năm trở lại đây. Nó không chỉ đánh dấu việc Intel chính thức sử dụng tiến trình 7 nm mà còn được cho là CPU đầu tiên sử dụng phương pháp khắc tia EUV. Ngoài ra đây còn là CPU đầu tiên của Intel sử dụng "thiết kế chiplet" cho phép các thành phần có thể ghép nối tương tự như Lego.

Với những bước thay đổi quan trọng, chúng ta hãy cùng hi vọng rằng Intel sẽ đưa đến cho người dùng những chiếc CPU chất lượng hơn, hiệu năng cao hơn với điện năng tiêu thụ và nhiệt lượng tỏa ra ít hơn.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập