Không tham dự CES 2022 nhưng Apple vẫn "giành chiến thắng"?

Hung Khuc
4 tháng trước
Cập nhật 4 tháng trước
Google, Intel, Nvidia hay AMD...đều đề cập đến Apple tại CES như là một đối thủ duy nhất mà họ cần phải chinh phục trong năm nay.

Apple luôn tổ chức các sự kiện riêng nhằm khẳng định vị thế của một ông lớn. Tương tự tại CES 2022, mặc dù đây là sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới, nhưng Apple chưa bao giờ có ý định tham gia vào hội chợ điện tử tiêu dùng này. 

Tuy vậy, vẫn có cảm giác như mọi người đang nói rất nhiều về Apple tại CES. Google, Intel, Nvidia hay AMD...đều đề cập đến Apple tại CES như là một đối thủ duy nhất mà họ cần phải chinh phục trong năm nay.

Intel luôn so sánh các dòng chip Intel gen 12 Alder Lake mới nhất của mình với chip M1 Max hiện có trong những mẫu Macbook Pro 14 và 16inch, rằng Intel Core i9 mạnh hơn M1 Max. Ví dụ khác về phần mềm, Intel cũng giới thiệu khả năng tích hợp Apple Watch và iMesssage với các PC Evo sắp tới thông qua một ứng dụng mà công ty vừa mua lại vào tháng 12, có tên Screenovate. 

Về phía Google, 2022 sẽ là một năm hãng hứa hẹn sẽ dành toàn bộ nguồn lực để xây dựng hệ sinh thái có trải nghiệm liền mạch tương tự Apple. Hàng loạt các tính năng đã được giới thiệu tại CES 2022 như Fast Pair - tính năng giúp các điện thoại Android có thể kết nối với những thiết bị ngoại vi như tai nghe Bluetooth dễ dàng hơn, cho đến khả năng cho phép điện thoại Android có thể mở khoá Chromebook và máy tính Windows, hay Pixel Buds có thể chuyển kết nối giữa máy tính và điện thoại chỉ trong phòng "một nốt nhạc". 

Google cũng cho phép đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành Wear OS 3 để mở khóa điện thoại Android hoặc Chromebook được ghép nối, giống như cách Apple Watch có thể mở điện thoại iPhone. 

HP, Acer và Intel đang hợp tác với Google để hỗ trợ một số tính năng trên laptop của mình. Người dùng có thể sử dụng Fast Pair, đồng bộ hóa tin nhắn văn bản và sử dụng tính năng “Chia sẻ lân cận” (Nearby Share) của Android nhằm chia sẻ tệp với máy tính Windows. Thêm vào đó, Google công bố kế hoạch đưa các trò chơi Google Play vào Windows. Những động thái này cho thấy sự nỗ lực của Google trong việc tích hợp Android với Windows.

Các điện thoại Android như Pixel 6 Pro được trang bị Ultra-Wideband được sử dụng làm chìa khóa ô tô cho phép khởi động từ xa, đối tác đầu tiên sẽ là BMW. Người dùng có thể chia sẻ chìa khóa của mình với bạn bè hoặc thành viên gia đình nếu họ cần mượn xe.

Đó chỉ là một số ví dụ về những gì đã được các hãng công bố tại CES 2022, và nó cho thấy Apple đang dần trở thành tiêu chuẩn của thế giới công nghệ. Thực tế Apple cũng đã tham gia CES vào năm 2022, nhưng Apple chỉ nói về quyền riêng tư. Và CES 2022 lần này cho thấy, các công ty khác đang chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chiến mà dường như, Apple đã giành chiến thắng ngay từ đầu.

Tham khảo: TechRadar

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập