article detail

Logic Pro nâng tầm quá trình sáng tác nhạc với các tính năng AI

Tiep Than
1 tháng trước
Cập nhật 1 tháng trước
Với các tính năng Session Players, Stem Splitter và ChromaGlow, Logic Pro dành cho iPad và Mac nay đã thông minh hơn bao giờ hết

Apple ra mắt Logic Pro hoàn toàn mới dành cho iPad 2 và Logic Pro dành cho Mac 11, nhằm mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp đầy đột phá cho hoạt động viết nhạc, sáng tác nhịp (beat), sản xuất và phối nhạc. Với sự giúp sức của trí tuệ nhân tạo, Logic Pro mới ra mắt những tính năng trợ lý phòng thu tuyệt vời, giúp đẩy nhanh quá trình sáng tác âm nhạc và hỗ trợ các nghệ sĩ tất cả mọi thứ đúng lúc, đồng thời vẫn đảm bảo họ duy trì được tối đa tính sáng tạo. Những tính năng này bao gồm Session Players (mở rộng tính năng quen thuộc của Drummer trong Logic Pro để bổ sung tính năng Bass Player và Keyboard Player mới), Stem Splitter (trích xuất và làm việc với các phần riêng lẻ của một bản ghi âm đơn) và ChromaGlow (ngay lập tức thêm độ ấm vào bản nhạc). Logic Pro dành cho iPad 2 và Logic Pro dành cho Mac 11 sẽ phát hành trên App Store từ thứ Hai, ngày 13 tháng 05.

"Logic Pro mang đến cho giới sáng tạo mọi thứ họ cần để viết, sản xuất và phối nên một bài hát bất hủ và những tính năng mới nhất của chúng tôi đã đưa khả năng sáng tạo lên một tầm cao hoàn toàn mới," Giám đốc cấp cao Brent Chiu Watson phụ trách Tiếp thị Sản phẩm Toàn cầu cho Ứng dụng của Apple chia sẻ. "Phiên bản cập nhật Logic Pro mới nhất có sự hỗ trợ của AI kết hợp với hiệu năng chưa từng có trên iPad, Mac và dòng Apple silicon M-series, mang đến trải nghiệm sáng tác âm nhạc tốt nhất trong ngành.”

Session Players: Ban Nhạc Đệm Cá Nhân Hóa Được Điều Khiển Bởi AI

Session Players mang đến trải nghiệm đột phá cho người sáng tác nhờ cung cấp ban nhạc đệm cá nhân được AI điều khiển, có khả phản hồi trực tiếp đến cho các góp ý. Drummer đã làm dậy sóng giới sáng tác nhạc khi ra mắt lần đầu trong vai trò là một trong những nhạc sĩ sáng tạo hàng đầu thế giới từ hơn một thập kỷ trước. Ngày nay, tính năng còn thể hiện tốt hơn nữa với những cải tiến then chốt và có thêm cả Bass Player và Keyboard Player ảo mới. Session Players tăng cường trải nghiệm chơi nhạc trực tiếp, đồng thời vẫn đảm bảo nghệ sĩ duy trì được toàn quyền đại diện trong mọi giai đoạn sáng tác nhạc.

Sau khi ra mắt lần đầu như là một trong những nhạc sĩ sáng tạo hàng đầu thế giới từ hơn một thập kỷ trước, Drummer còn thể hiện tốt hơn nữa với những cải tiến then chốt. Bass Player được đào tạo để phối hợp với những trình chơi bass tốt nhất ngày nay có sử dụng AI và các công nghệ lấy mẫu cải tiến. Người dùng có thể chọn trong số 8 Bass Players khác nhau và hướng dẫn hiệu suất với các tùy chọn điều khiển mức độ phức tạp và cường độ, trong khi đó vẫn tận dụng được những thông số nâng cao cho luyến ngắt, chặn tiếng, âm điếc và tiếng nhiễu từ pickup. Bass Player có thể gây nhiễu với các hợp âm hoặc người dùng có thể chọn trong số 100 vòng lặp Bass Player để tạo ra cảm hứng mới. Với bản thu hợp âm, người dùng có thể định nghĩa và chỉnh sửa các hợp âm cho bài hát và Bass Player ảo sẽ làm theo một cách hoàn hảo. Ngoài ra, với phần bổ trợ Studio Bass, người dùng sẽ truy cập được thêm đến 6 nhạc cụ mới đã thu âm tỉ mỉ, từ nhạc cụ cơ đến điện, tất cả được lấy cảm hứng từ những tông và thể loại bass thông dụng nhất ngày nay. Được tích hợp cộng tác với những nhạc sĩ tên tuổi nhất hiện nay, Bass Player phản hồi trực tiếp các góp ý với tùy chọn điều khiển mức độ phức tạp và cường độ. Với Keyboard Player, người dùng có thể lựa chọn 4 phong cách khác nhau được tích hợp sẵn để cộng tác với những nhạc sĩ studio hàng đầu và được tạo ra để kết hợp đa dạng thể loại nhạc. Keyboard Player có thể chơi được mọi loại nhạc, từ hợp âm khối đơn giản cho đến hợp âm xếp giọng hài hòa mở rộng, với khả năng tùy biến gần như vô hạn. Giống với Bass Player, Chord Track thêm và chỉnh sửa bản hợp âm của bài hát để Keyboard Player thực hiện tiếp công việc sau đó. Sử dụng phần bổ trợ Studio Piano, người dùng có thể chọn nhiều tùy chọn định hình âm thanh bổ sung để tạo thành các tùy chọn với khả năng điều chỉnh vị trí 3 mic, nhiễu pedal, nhiễu phím, tách mẫu và dao động đồng cảm. Được tạo ra để kết hợp với đa dạng thể loại nhạc, Keyboard Player có thể chơi được mọi loại nhạc từ hợp âm khối đơn giản cho đến hợp âm xếp giọng hài hòa được mở rộng. 

Stem Splitter: Khôi Phục Các Bản Thu Âm Lớn

Đa số nghệ sĩ âm nhạc biểu diễn với phong độ tốt nhất nếu không phải chịu áp lực từ buổi thu chính thức tại phòng thu. Những khoảnh khắc này thường thấy trong những bản Ghi Âm, một dạng băng cát-sét thử nghiệm cũ, hoặc bản thu từ một buổi trình diễn trực tiếp. Khi nghe lại, những bản thu âm này có thể lộ ra những màn trình diễn xuất chúng, gần như không thể tái hiện lại, khiến cho chúng có khả năng bị lãng quên. Giờ đây, Stem Splitter như một nghệ sĩ có thể tái hiện lại những khoảnh khắc tràn đầy cảm hứng từ bất kỳ tập tin âm thanh này và gần như tách bất kỳ bản thu âm thanh phối trộn nào thành 4 phần riêng biệt: Trống, Bass, Giọng Hát và các nhạc cụ khác, ngay trên thiết bị. Với những bản thu được tách biệt này, thật dễ dàng để áp dụng các hiệu ứng, thêm những phần mới hoặc thay đổi cách phối trộn. Với sự giúp sức của AI và Apple silicon dòng M-series, Stem Splitter sở hữu tốc độ xử lý nhanh như chớp.

Khôi phục những khoảnh khắc đầy cảm hứng nhờ Stem Splitter. 

ChromaGlow: Kéo Ra Tông Hoàn Hảo

ChromaGlow mô hình hoá những bản âm thanh được sản xuất từ sự kết hợp của những phần cứng phòng thu đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới nhờ vào AI và sức mạnh của dòng Apple silicon M-series.3 Người dùng có thể kéo ra tông hoàn hảo với 5 kiểu bão hòa khác nhau để tăng thêm độ ấm, sự hiện diện và điểm nhấn cho bất kỳ bản thu âm nào. Người dùng cũng có thể lựa chọn từ âm thanh không lẫn tạp âm, hiện đại, có chất ấm bồi hồi kiểu cổ điển đến những âm thanh sống động hơn để sáng tạo và chỉnh sửa theo sở thích.


Thêm chất ấm tức thì cho bản thu nhờ ChromaGlow. 

Được hỗ trợ bởi iPad và Mac

Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, Logic Pro cho iPad đã nhanh chóng được giới sáng tác sử dụng. Được thiết kế ngay từ đầu để tận dụng tối đa cảm ứng chạm, Logic Pro biến iPad thành gần như bất cứ nhạc cụ nào có thể tưởng tượng được. Thêm vào đó, nhờ thiết kế nhỏ gọn, iPad mang đến một trải nghiệm phòng thu hoàn chỉnh cho người dùng dù đang ở bất cứ đâu. Với sức mạnh và hiệu năng từ Apple silicon, các nhạc sĩ có thể hoàn thiện những dự án nhiều bản thu phức tạp, tạo ra những âm thanh từ nhạc cụ phần mềm tùy chỉnh, tận dụng bộ phối nhạc chuyên nghiệp đầy đủ tính năng và khám phá bộ sưu tập các hiệu ứng phụ trợ phong phú.

Người dùng Logic Pro có thể làm việc giữa iPad và Mac thật dễ dàng với tính năng chuyển tiếp dự án. Họ có thể sáng tác nhạc khi đang di chuyển và tiếp tục hoàn thiện dự án của họ khi quay lại phòng thu.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập