article detail

Mediatek Dimensity 9200 lộ hiệu năng mạnh hơn cả Apple M1?

Duy An
2 năm trước
Cập nhật 2 năm trước
Theo như điểm Antutu được leak ra thì Dimensity 9200 mạnh mẽ hơn nhiều khi so sánh với các SoC hàng đầu, thậm chí ngang bằng với Apple M1.

Nhiều tin đồn trong vài tuần qua cho rằng MediaTek đã sẵn sàng tung ra SoC hàng đầu tiếp theo của hãng để kế nhiệm Dimensity 9000. Diemsity 9200 dự kiến sẽ được Mediatek tung ra vào tháng 11, cùng thời điểm Snapdragon cho ra mắt SoC 8 Gen 2. Một điểm Antutu được leak ra đã làm sáng tỏ sức mạnh của con chip này. Số điểm nó đạt được còn cao hơn cả con chip Arm mà Apple làm cho Desktop là Apple M1.

Điểm Antutu Apple M1

Digital Chat Station đã chia sẻ một ảnh chụp màn hình có vẻ như là điểm benchmark của MediaTek Dimensity 9200 trên AnTuTu. SoC này đạt điểm tổng thể là 1.266.102 điểm,  tăng khoảng 10% so với Dimensity 9000+ (1.123.036) và Snapdragon 8+ Gen 1 (1.111.200). GPU Arm Immortalis-G715 với tính năng raytracing đạt được 550,767 tổng số điểm. Các thành phần như CPU, bộ nhớ và UX lần lượt đạt điểm số 273.413, 246.089 và 195.113.


Một điểm đáng chú ý nữa là nhiệt độ của con chip này trong khi benchmark. Theo như ảnh được leak ra thì nhiệt độ máy chỉ dao động ở khoảng 36-37 độ C. Mức nhiệt độ có thể nói là rất thấp nếu anh em xét đến sức mạnh của nó. Không loại trừ khả năng con chip này cũng được Mediatek tăng một chút TDP lên để đạt mức hiệu năng cao cũng như đáp ứng cho CPU và GPU mới. Nên việc nhiệt độ nó mát mẻ như vậy chứng tỏ Mediatek đã dành ra rất nhiều công sức để tối ưu hóa con chip này.

Nguồn: notebookcheck

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập