article detail

Microsoft có thể mang AI vào các ứng dụng như Paint và Photos trên Windows 11

luxiie
1 tháng trước
Cập nhật 1 tháng trước
Dường như Microsoft đang muốn cải thiện Windows bằng AI theo nhiều cách.

Trong năm vừa qua, Microsoft và trí tuệ nhân tạo đã có những bước tiến đáng kể, khi hầu hết các thông báo về sản phẩm mới đều liên quan đến các chức năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Ngay bây giờ, thậm chí cả hệ điều hành Windows cũng đã tham gia vào trò vui này với Windows Studio Effects và Windows Copilot sắp tới, được công bố cách đây vài tháng và dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu này.

Tuy nhiên, đó không phải là những lĩnh vực duy nhất mà Microsoft đang khám phá để tích hợp trí tuệ nhân tạo vào Windows 11. Theo thông tin từ nguồn của Windows Centrals, công ty đã đang thử nghiệm việc đưa khả năng trí tuệ nhân tạo vào một số ứng dụng có sẵn trong Windows 11 như Photos, Snipping Tool và Paint. Một số chức năng này sẽ yêu cầu phần cứng riêng biệt như một NPU (neural processing unit) hoặc VPU (vision processing unit), trong khi một số khác thì không cần.

Đối với ứng dụng Photos, Microsoft đang làm việc trên một khả năng trí tuệ nhân tạo cho phép ứng dụng nhận diện các đối tượng hoặc người trong ảnh và cho phép cắt và dán những yếu tố đó vào nơi khác. Đây là một tính năng mà iOS và Android đã có từ một thời gian dài, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nghe Microsoft cũng đang làm việc để đưa nó vào Windows.

Về ứng dụng Snipping Tool, nguồn tin của WindowsCentrals cho biết công ty muốn tích hợp công nghệ OCR (optical character recognition) để cho phép Windows nhận dạng văn bản trong ảnh chụp màn hình để sao chép nhanh vào clipboard. Microsoft cũng đang làm việc để đưa OCR vào ứng dụng Camera, cho phép người dùng chọn văn bản trong ảnh chụp trên thiết bị.

Snipping Tools tích hợp công nghệ OCR (optical character recognition) để cho phép Windows nhận dạng văn bản trong ảnh chụp màn hình để sao chép nhanh vào clipboard 

Cuối cùng, nguồn tin cũng nói rằng Microsoft cũng đã thử nghiệm việc đưa trí tuệ nhân tạo sáng tạo vào ứng dụng Paint của Windows 11. Người dùng có thể yêu cầu Paint tạo một bức tranh dựa trên tiêu chí do người dùng đặt ra, tương tự như cách Bing Image Creator hoạt động hiện nay. Nguồn tin cho biết tích hợp trí tuệ nhân tạo vào Paint sẽ dựa trên công nghệ Bing tương tự.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Microsoft sẽ ra mắt những tích hợp trí tuệ nhân tạo này trên Windows 11 trong thời gian tới hay không. Nguồn tin cho biết những ý tưởng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm khi công ty đang cố gắng tích hợp thêm khả năng trí tuệ nhân tạo vào Windows. Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 21 tháng 9, nơi được thông báo rằng họ sẽ giới thiệu phần cứng Surface mới và tiếp tục thảo luận về trí tuệ nhân tạo trên Windows.

Nguồn: WindowsCentral

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập