article detail

Microsoft giới thiệu Video Super Resolution thử nghiệm cho trình duyệt web Edge của mình

luxiie
9 tháng trước
Cập nhật 9 tháng trước
Tiết lộ gần đây của Intel về việc chuẩn bị VRS cho trình duyệt Chrome của Google thì Microsoft đã công bố phiên bản VSR để sử dụng trong trình duyệt Edge độc quyền.

Tích hợp nâng cấp video mới này của Microsoft sẽ cho phép các card đồ họa Radeon của AMD và GPU GeForce của NVIDIA luôn sẵn sàng để tận dụng lợi thế của công nghệ nâng cao mới nhất. AMD đã xác nhận rằng GPU AMD Radeon RX 5700 thông qua dòng 7800 của công ty sẽ tương thích. Ngược lại, dòng GeForce RTX 20 đến 40 của NVIDIA sử dụng lõi Tensor sẽ có chức năng giống như đối thủ cạnh tranh của nó.

EDGE VSR mới của Microsoft sử dụng trí tuệ nhân tạo để nâng cao độ phân giải video dưới 720p và không dưới 192 pixel². Ngoài ra, giả sử video có bảo vệ Quản lý quyền kỹ thuật số (DRM), chẳng hạn như nội dung Netflix, Prime Video và Hulu. Trong trường hợp đó, EDGE VSR mới có thể không tương thích hoàn toàn.

Công nghệ mới sẽ tăng cường khả năng hiển thị văn bản và hỗ trợ loại bỏ các thành phần tạo tác khỏi quá trình nén video.

edge://flags/#edge-video-super-resolution

Các hệ thống chạy bằng pin cũng sẽ không thể truy cập khả năng này. Hiện tại, chỉ một nửa số người dùng đáp ứng các điều kiện cho chức năng này sẽ có quyền truy cập vào EDGE VSR. Microsoft báo cáo rằng tập đoàn có kế hoạch bổ sung khả năng tương tự trong các GPU rời và tích hợp.

Do khả năng tính toán cần thiết để dọn dẹp và nâng cấp video, video có độ phân giải siêu cao (VSR) hiện chỉ được cung cấp khi đáp ứng các điều kiện sau:

Thiết bị có một trong các GPU được hỗ trợ: Nvidia RTX 20/30/40 series HOẶC GPU AMD RX5700-RX7800 series.

Video được phát ở độ phân giải dưới 720p.

Thiết bị được kết nối với nguồn AC.

Cả chiều cao và chiều rộng của video đều lớn hơn 192 pixel.

Video không được bảo vệ bằng các công nghệ Quản lý quyền kỹ thuật số như PlayReady hoặc Widevine. Trình duyệt không thể truy cập các khung hình từ các video được bảo vệ này để xử lý.

Chúng tôi đang nghiên cứu hỗ trợ GPU lai tự động cho máy tính xách tay có nhiều GPU. Trong khi đó, bạn có thể thử VSR bằng cách thay đổi cài đặt Windows để buộc Edge chạy trên GPU rời của bạn.

Tính năng này hiện khả dụng trong kênh Canary cho 50% người dùng và sẽ được bật khi đáp ứng các điều kiện trên. Khi tính năng được bật, bạn sẽ thấy biểu tượng HD trên thanh địa chỉ. Nhấp vào biểu tượng sẽ cho phép bạn bật hoặc tắt tính năng này.

Nếu muốn dùng thử tính năng này theo cách thủ công, bạn có thể bật tính năng này trong edge://flags/#edge-video-super-resolution

Chúng tôi rất vui mừng cho bạn để thử điều này! Chúng tôi rất muốn nhận được phản hồi của bạn về tính năng này, vì vậy đừng quên nhấp vào nút thích 👍 hoặc không thích 👎 (cạnh://settings/system) để cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

Nguồn: wccftech

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập