article detail

#MWC2023 Cùng chiêm ngưỡng khả năng sáng tạo vô hạn đến từ Lenovo.

luxiie
3 tuần trước
Cập nhật 3 tuần trước
Tại sự kiện triển lãm di động MWC 2023, Lenovo đã giới thiệu thêm bộ đôi với trang bị màn hình cực cộc với Laptop Lenovo Rollable và Motorola Rizr.

Vào năm 2019, điện thoại gập có thể là xu hướng mới trong thị trường khi mà Samsung cũng như Huawei đều lần lượt tung ra nhưng con bài chủ chốt như Galaxy Fold và Mate X. Bốn năm phát triển và trải qua đại dịch COVID, Lenovo trở lại với một làn sóng mới để tạo ra một tương lai tinh tế khác biệt, một tương lai mà màn hình máy tính xách tay và điện thoại thông minh có thể dần dần mở rộng để cung cấp nhiều diện tích màn hình hơn thay vì cần phải hoàn toàn mở ra như sách.

Lenovo Rollable Concept: Mẫu laptop với màn hình cuộn cực linh hoạt

Lenovo Rollable Concept khi nhìn vào mọi người có thể thấy nó là một chiếc laptop lấy nguyễn mẫu từ Thinkbook. Với kiểu dáng mỏng nhẹ, thiết kế vuông vắn với chất liệu hợp kim nhôm, mang đến vẻ ngoài sang trọng và tinh tế.

Ở bên trong, ngoài phần bàn phím tenkeyless và touchpad lớn ra, Lenovo Rollable Concept còn nổi bật với màn hình 12.7 inch nhỏ bé có thể cuộn hoặc duỗi ra tùy vào nhu cầu sử dụng. Khi ở trạng thái cuộn, màn hình của thiết bị sẽ hiển thị hình ảnh ở độ phân giải 2.024 x 1.604 pixel với tỷ lệ khung hình là 4:3 nên trông sẽ khá nhỏ bé. Tuy nhiên, khi được duỗi ra thì thiết bị sẽ có màn hình rộng 15.3 inch, độ phân giải 2024 x 2368 pixel với tỷ lệ khung hình 8:9 nên người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc xem nội dung.

Để có thể thực hiện thao tác cuộn/duỗi màn hình của Lenovo Rollable Concept, người dùng chỉ cần nhấn vào nút công tắc ở cạnh phải. Lúc này, các động cơ được trang bị bên trong sẽ hoạt động và điều khiển cho phần màn hình được cuộn lại hoặc duỗi ra theo chiều dọc nhằm mở rộng diện tích hiển thị. Thế nhưng, bởi vì màn hình dẻo là một linh kiện khá nhạy cảm và dễ hỏng hóc. Do đó, khi kích hoạt công tắc trên Lenovo Rollbale Concept thì thiết bị sẽ thực hiện thao tác kéo dài màn hình khá chậm (khoảng hơn 10 giây) nhằm đảm bảo cho phần màn hình không bị hư hại.

Việc mà Lenovo thổi một làn gió mới với công nghệ màn hình cuộn và duỗi như vậy sẽ giúp cho việc giải trí cũng như công việc liên quan đến sáng tạo được tiện lợi hơn rất nhiều. Một khoảng trống lớn trên màn hình có thể đa nhiệm cũng như quan sát được nhiều thứ hơn trên một chiếc màn hình thông thường rất nhiều. 

Điện thoại Motorola Rizr với màn hình cuộn độc đáo

Một chiếc điện thoại nhỏ gọn, thông minh nhưng vẫn có thể đáp ứng nhu cầu các tác vụ giải trí, chơi game khi cần thiết với nút gạt có thể cho màn hình dài ra để tăng không gian trải nghiệm. 

Motorola Rizr được trang bị màn hình P-OLED với kích thước 5 inch, tỷ lệ hiển thị là 15:9 nên thiết bị trông rất nhỏ gọn. Tuy nhiên, khi được kéo dài thì Motorola Rizr sẽ cho chúng ta một chiếc màn hình rộng rãi hơn với kích thước 6.5 inch, đồng nghĩa với việc giao diện người dùng và các yếu tố khác như ảnh nền, biểu tượng ứng dụng cũng sẽ thay đổi theo kích thước màn hình.

Bộ đôi thiết bị màn hình cuộn đến từ Lenovo được trình làng lại MWC 2023 đã cho chúng ta thấy được tầm nhìn và khả năng sáng tạo vô hạn của Lenovo trong việc đem một làn gió mới nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng thêm phần mới mẻ và thiết thực hơn. Tuy vậy, chúng ta vẫn chưa rõ được liệu Lenovo có triển khai thương mại hóa các thiết bị di động dựa trên Lenovo Rollable Concept và Motorola Rizr trong tương lai hay không.

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập