article detail

Nếp gấp màn hình Samsung Galaxy Z Fold 5 có thể hoàn toàn biến mất

luxiie
10 tháng trước
Cập nhật 10 tháng trước
Chiếc smartphone màn hình gập tiếp theo của Samsung có thể sẽ trở nên hoàn thiện hơn bao giờ hết, nhờ một thay đổi lớn ở phần bản lề.

Samsung Galaxy Z Fold 5 sắp ra mắt có thể có ít nếp nhăn hơn nhờ một thay đổi thiết kế tiềm năng. Theo một báo cáo trên trang web Naver của Hàn Quốc, Samsung có thể áp dụng bản lề kiểu “giọt nước” cho phép màn hình tạo thành hình giọt nước khi đóng lại, tạo ra một đường cong nhẹ nhàng hơn và ít nếp gấp hơn (thông qua SamMobile).

Mặc dù Samsung chắc chắn đã có những cải tiến đối với nếp gấp trong những năm qua, nhưng nó vẫn khá đáng chú ý trên các thiết bị có thể gập lại trên thế hệ thứ tư của họ. Các điện thoại thông minh gập khác đã chuyển sang bản lề kiểu giọt nước để tránh những vấn đề này, chẳng hạn như Oppo Find N2, nó chỉ có một nếp gấp rất khó có thể nhìn thấy khi mở ra, cùng với Motorola Razr thế hệ thứ ba.

Theo Naver, Samsung đã được cấp bằng sáng chế cho bản lề giọt nước từ năm 2016. Thế nhưng không rõ vì sao Samsung lại không áp dụng trên những chiếc smartphone màn hình gập của mình cho đến tận bây giờ.

SamMobile suy đoán rằng, có thể Samsung muốn đợi cho đến khi họ hoàn thiện công nghệ chống nước IPX8 cho màn hình gập của mình, lần đầu tiên được giới thiệu trên những chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2021. Điều đó có thể giúp cho những chiếc smartphone màn hình gập của Samsung nổi bật hơn so với Oppo hay Motorola, vì cả Oppo Find N2 và Motorola Razr đều không có khả năng chống nước.

Ngoài việc khiến cho nếp gấp biến mất, bản lề mới hứa hẹn sẽ giúp Galaxy Z Fold 5 có thể khép sát hai màn hình vào nhau hơn. Không giống như các thế hệ Galaxy Z Fold trước đây, thường để lại một khoảng trống nhỏ khi đóng màn hình lại. Dự kiến Galaxy Z Fold 5 có thể sẽ được ra mắt vào tháng 8 năm nay.

Nguồn: theverge

 

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập