Nvidia tăng cường sản xuất GeForce GTX 1650 để đối phó với tình trạng thiếu hụt GPU

Thu Hồng
1 tuần trước
Cập nhật 1 tuần trước
Sau GeForce RTX 2060 và GTX 1050 Ti, GeForce GTX 1650 được xem là "con bài" giúp Nvidia ổn định lại thị trường GPU.

Các tin đồn mới nhất xuất hiện tại Trung Quốc cho thấy, Nvidia đang tăng cường sản xuất những con chip sử dụng kiến trúc Turning để tung ra GeForce GTX 1650 nhiều hơn cho thị trường. Vì các báo cáo được đề cập tại Trung Quốc, không chắc rằng liệu Nvidia có làm điều này trên quy mô toàn cầu hay không. 

Nvidia đã coi việc sản xuất GeForce RTX 2060 và GTX 1050 Ti như một giải pháp tối ưu nhất cho tình trạng thiếu hụt card đồ họa đang diễn ra trên toàn cầu. Vì vậy sẽ không ngạc nhiên nếu GeForce GTX 1650 cũng được xem là một giải pháp tương tự. 

Kể từ đầu năm nay, Nvidia tập trung nhiều vào việc vào sản xuất GPU cho Laptop. Chính vì thế, nguồn cung cho PC bị giảm đi đáng kể, cụ thể là silicon "TU117" cho GeForce GTX 1650. Nhà sản xuất hứa hẹn sẽ tăng nguồn cung trở lại từ tháng 4 đến tháng 5 năm nay. 

Tuy GeForce GTX 1650 không phải là một con quái vật gaming, nhưng nó đủ mạnh để đem đến cho người dùng nhưng trải nghiệm chơi game 1080p một cách thoải mái. Quan trọng hơn, GeForce GTX 1650 không tối ưu được cho việc đào coin, vậy nên người dùng sẽ không cần cạnh tranh với các “thợ đào” để có thể sở hữu nó. 

2 năm trước, GeForce GTX 1650 được bán trên thị trường với giá 149 USD (3,4 triệu đồng). Đây là mức giá trước khi xảy ra tình trạng khan hiếm Card đồ họa và sự ảnh hưởng của đại dịch COVID. Hiện tại, các mẫu GeForce GTX 1650 tùy chỉnh đang được bán với giá từ 9 đến 20 triệu đồng. Với tình hình này, chúng ta cũng không nên hi vọng quá nhiều vào việc giá bán sẽ được cải thiện. 

Tham khảo: Tomshardware

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập