OnePlus 10 Pro ra mắt: Tất cả những gì bạn cần biết về chiếc máy này

Tuấn Trịnh
4 tháng trước
Cập nhật 4 tháng trước
OnePlus 10 Pro đã ra mắt và dưới đây là những điều anh em cần biết về flagship hàng đầu của One Plus trong năng 2022.

Năm nay Oneplus ra mắt OnePlus 10 Pro sớm hơn hẳn so với mọi năm. Sự kiện ra mắt được tổ chức tại Trung Quốc, tuy nhiên mình vẫn chưa có thông tin gì về thời điểm ra mắt toàn cầu hay là thông tin về bất kì một chiếc OnePlus 10 hay 10R gì đó trong Oneplus 10 Series.

Năm nay OnePlus có dự án Oneplus 2.0, là dự án hợp nhất ColorOS và OxygenOS lại thành một. OnePlus 10 Pro là chiếc điện thoại đầu tiên ra mắt trong dự án này.

Dưới đây là đầy đủ thông tin của OnePlus 10 Pro, bọn mình sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về chiếc điện thoại này. Anh em nhớ theo dõi nhé.

Thông tin cơ bản

OnePlus đã ra mắt OnePlus 10 Pro vào ngày 11 tháng 1 năm 2022, tại Trung Quốc. Máy sẽ được mở bán cho người dùng tại Trung Quốc từ ngày 13 tháng 1. OnePlus không tiết lộ khi nào điện thoại sẽ có mặt ở các quốc gia khác. Và cũng chưa có thông tin về OnePlus 10, có lẽ hãng sẽ ra mắt trong tương lai.

OnePlus 10 Pro dự kiến sẽ là chiếc flagship hàng đầu vào năm 2022. Thông số kỹ thuật cao cấp nhất hiện nay, bao gồm chip Snapdragon 8 Gen 1 - bộ vi xử lý mạnh nhất trong thế giới Android. Mức RAM lên đến 12GB, bộ nhớ trong lên đến 256GB, pin 5.000mAh và sạc có dây 80W cực nhanh.

Với chiếc điện thoại này, OnePlus cũng đang tiếp tục hợp tác với công ty nhiếp ảnh Hasselblad. Hai công ty đã làm việc cùng nhau để kết hợp nhiều tính năng ảnh và video mới . Họ cũng chỉnh sửa hệ thống ban đầu của họ được phát triển cho dòng OnePlus 9 .

Giá ở Trung Quốc là 4.699 nhân dân tệ (~ $ 737) cho biến thể cơ bản 8GB / 128GB. Không rõ giá này sẽ chuyển sang các quốc gia khác sẽ như thế nào.

Camera của OnePlus 10 Pro

Năm ngoái thì OnePlus 9 Pro là điện thoại có camera tốt nhất mà OnePlus có thể làm được, nhưng sang năm nay thì OnePlus 10 Pro có vẻ sẽ có một vài sự thay đổi về cụm camera.

Về thông số thì OnePlus 10 Pro không khác nhiều so với máy tiền nhiệm. Có nghĩa là chúng ta có một ống kính chính wide 48MP, ultrawide 50MP và tele 8MP. Mình nghĩ là sẽ có sự khác nhau về các thông số khác của cụm camera này nhưng hiện tại thì OnePlus vẫn chưa có thông tin gì cả.

Thay đổi dễ nhận thấy nhận chắc là ống kính siêu rộng 50MP, vì ống kính siêu rộng này có góc nhìn lên tới 150 độ…cực kì rộng so với các ống kính 120 độ hiện nay. Ống kính góc rộng 150 độ là gần như tiệm cận với những cái lens mắt cá rồi, chụp ở 150 độ chắc chắn sẽ bị cong và méo ảnh ở góc. Nhưng theo mặc định thì máy sẽ chụp ở góc rộng 110 độ mà thôi, nếu muốn góc rộng 150 độ thì có thể chỉnh ở trong cài đặt.

Các tính năng khác như hỗ trợ chụp màu 10 bit và chụp RAW 12 bit trên cả ba ống kính. Tính năng ổn định hình ảnh quang học cũng có luôn nhưng OnePlus không nói là ống kính nào được hỗ trợ tính năng này. Ở mặt trước, OnePlus 10 Pro có camera selfie 32MP - cao gấp đôi so với camera selfie của OnePlus 9 Pro.

Thời lượng pin

Nhìn vào thông số lý thuyết, OnePlus 10 Pro có thể sẽ có thời lượng pin tốt hơn OnePlus 9 Pro. Đầu tiên là dung lượng pin cao hơn: 5.000mAh, lớn hơn 11% so với OnePlus 9 Pro. Thứ hai, con chip Snapdragon 8 Gen 1 được đánh giá là sẽ tiết kiệm điện hơn so với Snapdragon 888 trên OnePlus 9 Pro. Và cuối cùng, phần mềm mới của dự án Oneplus 2.0 hứa hẹn được tinh chỉnh để tiết kiệm pin tối đa hơn.

Tuy thông số là thế nhưng cho đến khi bọn mình có máy trên tay và làm cái bài test thì cũng không thể chắc chắn điều gì được. Khi có máy trên tay bọn mình sẽ làm những bài test thực tế sau.

OnePlus 10 Pro cũng có khả năng sạc siêu nhanh 80W, nhanh hơn 15W so với chiếc Oneplus tiền nhiệm. Và giống như điện thoại cao cấp khác thì OnePlus 10 Pro cũng đã có thể sạc ngược không dây. Về thời gian sạc thực tế sẽ vào khoảng 32 phút khi sạc có dây và khoảng 47 phút cho sạc không dây.

Phần mềm và các bản cập nhật

Ở hầu hết các khu vực trên thế giới, OnePlus 10 Pro xuất xưởng với phiên bản Oxygen OS mới ra mắt này. Oxygen OS 12, dựa trên Android 12, sẽ đi kèm tại Mỹ, Anh, Châu Âu, Ấn Độ và các quốc gia được hỗ trợ khác. Trong khi đó, OnePlus 10 Pro tại thị trường Trung Quốc sẽ sử dụng ColorOS 12.

OnePlus hứa hẹn việc sáp nhập với Oppo và việc hợp nhất Color OS và Oxygen OS sẽ mang lại các bản cập nhật nhanh hơn, ổn định hơn. OnePlus đã hứa hẹn ba bản nâng cấp Android cho OnePlus 10 Pro cùng với một năm thứ tư bổ sung các bản vá bảo mật. Điều đó có nghĩa là 10 Pro sẽ được lên Android 15.

Mức giá

Tại Trung Quốc, giá của chiếc điện thoại này là 4.699 nhân dân tệ (~ 737 USD) cho phiên bản 8GB / 128GB, 4.999 nhân dân tệ (~ 785 USD) cho mẫu 8GB / 256GB và 5.299 nhân dân tệ (~ 832 USD) cho bản 12GB / 256GB. Không chắc rằng mức giá ở các khu vực khác là bao nhiêu. OnePlus cho biết sẽ cố gắng phát hành toàn cầu cho đến hết năm 2022.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập