article detail

Samsung tiết lộ Apple đang làm một chiếc Macbook có thể gập?

luxiie
2 tháng trước
Cập nhật 2 tháng trước
Trong một sự kiện nội bộ của Samsung, công ty đã tiết lộ rằng Apple đang làm việc trên một thiết bị có khả năng gập lại có kích thước 20-inch.

Samsung vừa công bố một thông báo vô cùng đáng chú ý về một thiết bị có khả năng gập lại. Đó không phải là Galaxy Z Fold 5 mà còn lớn hơn nữa. Trong một sự kiện nội bộ của Samsung, công ty đã tiết lộ rằng Apple đang làm việc trên một thiết bị có khả năng gập lại có kích thước 20-inch.

Theo thông tin của Patently Apple, tại cuộc họp SID Review diễn ra tại Seoul, xác nhận rằng Apple đang hợp tác với Samsung và LG Display để phát triển dự án "sản phẩm IT có khả năng gập lại". Thông tin này tương thích với một báo cáo vào cuối năm ngoái, và có vẻ như khẳng định một tin đồn rằng chúng ta có thể thấy một chiếc MacBook có khả năng gập lại vào năm 2026.

Samsung tiết lộ Apple đang làm một chiếc Macbook có thể gập?

Tất nhiên, khả năng cũng có thể là một chiếc iPad có khả năng gập lại. Nhưng với kích thước của thiết bị này (khi gập một nửa như một chiếc laptop, kích thước màn hình là 15.3 inch), các tin đồn trên thị trường có vẻ chỉ đến một sự tiến hóa của dòng laptop của Apple.

Samsung không đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào về thiết bị có khả năng gập lại của Apple, nhưng Baek Sueng-in, giám đốc điều hành của Samsung, đã nói về việc ra mắt của gã lớn công nghệ tại Cupertino vào thị trường này là một "điều kiện cần thiết" để thiết bị có khả năng gập lại thành công. Và để làm được điều đó, Samsung Display đang làm việc để giải quyết một số vấn đề chính với tiêu chuẩn cao của Apple:

  • Vết nứt khi gập
  • Gấp gập làm rạn nứt
  • Áp lực nén
  • Màn hình bị cong
  • Lực xoắn khi gập
  • Vấn đề rơi bút

Nói một cách ngắn gọn, Samsung còn rất nhiều công việc phải làm để loại bỏ vết nứt bên trong màn hình, và cải thiện vấn đề độ tin cậy do tính linh hoạt của thiết bị. Ngoài ra, Sueng-in cũng đề cập đến một lĩnh vực hấp dẫn khác, đó là sự phân tán các thành phần bên trong.

Dòng Asus Fold OLED với khả năng có thể gập vào như một chiếc máy tính bảng

Ông lưu ý rằng trong khi "laptop hiện tại bao gồm phần trên của màn hình và phần dưới của phần cứng và bàn phím", có nhiều công ty quan tâm đến việc "màn hình gập hoàn toàn". Dự kiến sẽ thấy sự phân bố đồng đều hơn của phần cứng bên trong trên toàn bộ hệ thống - giống như Asus Zenbook 17 Fold.

Tương lai Có nhiều khó khăn, như đảm bảo rằng các vật liệu kính phủ lên các lớp màng nhựa trong suốt, và tất cả những vấn đề Sueng-in đã đề cập ở trên. Nhưng tương lai của laptop dường như sáng sủa - một chiếc máy tính bảng-nhập vai có khả năng gập lại.

Đừng mong chờ nó quá sớm. Như Sueng-in nói, Samsung đã làm việc "chăm chỉ trong vài năm" để cải thiện những nếp nhăn trên màn hình gập lại, nhưng chúng "vẫn chưa hoàn toàn biến mất." Tôi nghĩ Wall Street Journal đã nói đúng khi cho rằng năm 2026 là thời điểm thích hợp. Những tin đồn khác về chiếc màn hình gập lớn của Apple vào năm 2024 có vẻ hơi lạc quan.

Nguồn: 9to5mac

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập