article detail

Snapdragon 7 Gen 3 dành cho smartphone tầm trung chính thức được ra mắt bởi Qualcomm

luxiie
2 tuần trước
Cập nhật 2 tuần trước
Snapdragon 7 Gen 3 cuối cùng đã chính thức được ra mắt bởi Qualcomm, mang đến nhiều cải tiến so với các phiên bản trước đó.

Snapdragon 7 Gen 3 cuối cùng đã chính thức được ra mắt bởi Qualcomm, mang đến nhiều cải tiến so với các phiên bản trước đó. Đầu tiên, cấu hình vi xử lý này được sản xuất trên quy trình 4nm của TSMC và có cấu hình CPU 1+3+4. CPU Kryo cung cấp một lõi chính chạy ở tốc độ 2,63GHz, bạn cũng có 3 lõi hiệu suất chạy ở 2,4GHz và bốn lõi hiệu quả chạy ở tốc độ 1,8GHz.

Snapdragon 7 Gen 3 trông như một sự lựa chọn tốt cho những người đang tìm kiếm một CPU phổ trung vì nó mang lại hiệu suất tốt trong phân khúc giá mục tiêu của nó. Nói về hiệu suất, Qualcomm đã tuyên bố rằng bạn sẽ có được cải tiến 15% về CPU và cải thiện hiệu suất GPU lên đến 50% so với vi xử lý của năm ngoái. Snapdragon 7 Gen 3 cũng tiết kiệm được 20% năng lượng, nhưng các con số này dựa trên các kiểm tra mà Qualcomm đã tiến hành, vì vậy hiệu suất thực tế có thể khác.

Bên trong Snapdragon 7 Gen 3, bạn cũng sẽ tìm thấy Hexagon NPU. Điều này sẽ cho phép hiệu suất trí tuệ nhân tạo nhanh hơn 60% so với phiên bản trước đó, và cũng có GPU Adreno hỗ trợ OpenGL ES 3.2, OpenCL 2.0 FP và Vulkan 1.3 APIs.

Một điều tuyệt vời khác về Snapdragon 7 Gen 3 là nó cũng hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K chạy ở tần số 60Hz. Tuy nhiên, độ phân giải FHD+ có thể lên đến 168Hz. Vi xử lý cũng sở hữu Spectra ISP của Qualcomm, cho phép hệ thống camera lên đến 200 megapixel với quay video 4K HDR ở tần số 60Hz.

Để xử lý kết nối, hệ thống Modem-RF 5G Snapdragon X63 cung cấp tốc độ tải xuống 5Gbps trên cả băng tần mmWave và sub-6 GHz. Vi xử lý cũng cung cấp Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3 để cải thiện kết nối không dây.

Bạn sẽ không cần phải đợi lâu để sở hữu các thiết bị sử dụng Snapdragon 7 Gen 3, vì Qualcomm đã thông báo rằng các thiết bị sẽ được ra mắt vào cuối tháng này. Công ty cũng nói về việc Honor và Vivo sẽ là những công ty đầu tiên tung ra điện thoại dựa trên nền tảng mới này.

Thực tế, tôi tin rằng dựa trên thông số kỹ thuật, vi xử lý này mang lại giá trị lớn. Tuy nhiên, khi đây là một vi xử lý phổ trung, chúng ta sẽ phải chờ đợi và xem cách các công ty khác sử dụng khả năng của nó và mang lại sản phẩm đáng giá cho người dùng.

Nguồn: wccftech

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập