article detail

Sony ra mắt Xperia 1 IV - camera chuyên dụng nhất trên smartphone

Duy An
3 tháng trước
Cập nhật 3 tháng trước
Sony vừa cho ra mắt chiếc Xperia 1 IV với phần cứng và phần mềm hướng hoàn toàn đến các nhà sáng tạo nội dung.

Sony giải thích rằng hầu hết các điện thoại thông minh được thiết kế cho một trải nghiệm mọi thứ ổn, nhưng một số ít được thiết kế chuyên dụng cho một tác vụ cụ thể. Và Xperia 1 IV được thiết kế để hoàn toàn phù hợp với nhóm người dùng sáng tạo nội dung video và ảnh nhờ vào cụm camera ấn tượng, các tính năng máy ảnh cao cấp và khả năng livestream vượt trội. 

Chiếc Xperia 1 IV mới có ba camera sau, tất cả đều có độ phân giải 12MP. Đầu tiên là ống kính siêu rộng 16mm có khẩu độ f/2.2 đặt trước cảm biến 1/2,5 inch. Ở phía dưới là ống kính 24mm với khẩu độ f/1.7 đặt trước cảm biến 1/1.7 inch với tính năng ổn chống rung hình ảnh Sony’s Optical SteadyShot đi kèm với cảm biến 3D iToF . Ống kính cuối cùng là ống kính tiềm vọng 85-125mm với khẩu độ f/2.3-f/2.8 và cảm biến 1/3,5 inch đi kèm với tính năng Optical SteadyShot.

Xperia 1 IV kết hợp ống kính zoom tele quang học mạnh mẽ với cả hiệu ứng bokeh và công nghệ lấy nét tự động tiên tiến để mang lại những bức ảnh chất lượng cao hơn bao giờ hết trên một chiếc smartphone.

Với trải nghiệm quay video Sony cũng đã dành nhiều nguồn lực đáng kể để tập trung vào các nhà sáng tạo nội dung trên Xperia 1 IV. Sony tuyên bố Xperia 1 IV cải thiện chất lượng phát trực tiếp đồng thời đơn giản hóa quy trình phát trực tiếp. Nó bao gồm tính năng lấy nét tự động theo mắt và theo dõi chủ thể khi sử dụng Videography Pro khi phát trực tiếp lên YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác. Ngoài ra tất cả các ống kính phía sau đều hỗ trợ quay video 4k lên tới 120fps.

Sony cũng trang bị màn hình 4K HDR , tần số quét 120Hz với tỉ lệ điện ảnh 21:9 trên chiếc Xperia 1 IV. Con chip Snapdragon 8 gen 1 mạnh mẽ nhất trong thê giới Android đi kèm với 12Gb Ram và 512Gb bộ nhớ cũng được Sony trang bị trên Xperia 1 IV. Sony sẽ mở bán Xperia 1 IV vào tháng 9 năm nay với mức giá khoảng $1,600 ở thị trường Mỹ. Liệu Sony có đem dòng Xperia này bán chính thức tại thị trường Việt Nam hay không và mức giá được đặt là bao nhiêu thì anh em cùng chờ đợi nhé.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập