article detail

Sự kiện “Advancing AI” của AMD được công bố vào ngày 6 tháng 12

luxiie
8 tháng trước
Cập nhật 8 tháng trước
AMD đã thông báo về sự kiện "Advancing AI" sắp tới của họ, trong đó sẽ giới thiệu những tiến triển mới nhất và xuất sắc nhất từ đội ngũ AMD trong lĩnh vực AI.

AMD đã công bố sự kiện "Advancing AI" để ra mắt dòng sản phẩm Instinct MI300, đồng thời tiết lộ các nguồn lực Trí tuệ Nhân tạo tương tự nhằm thu hút sự chú ý từ đối thủ cạnh tranh. Trong thời gian gần đây, AMD đã nhanh chóng cải thiện bộ công cụ Trí tuệ Nhân tạo của mình, bao gồm việc phát hành sản phẩm trung tâm dữ liệu thế hệ tiếp theo và phát triển trên phần cứng và phần mềm hiện tại. Thông báo về một sự kiện riêng biệt là khá bất ngờ, nhưng đã có tin đồn về AMD và sự thay đổi đột ngột về tập trung vào Trí tuệ Nhân tạo, đó là lý do tại sao công ty quyết định tổ chức một sự kiện chính thức và riêng biệt.

Team đỏ hiện tại chưa tiết lộ sự kiện sẽ có những điều gì, nhưng Sasa Marinkovic, Giám đốc Senior Marketing cho Gaming, cũng đã thông báo về sự kiện trên X, điều này gợi ý rằng chúng ta có thể thấy một số hình thức tích hợp Trí tuệ Nhân tạo vào các sản phẩm "Client" chủ yếu của AMD, được tập trung vào gaming, nhưng chưa có thông báo chính thức nào. Cũng có một dấu hiệu rằng Turing sẽ xuất hiện trong sự kiện và chúng ta sẽ nghe được một số thông tin ban đầu về dòng sản phẩm EPYC dựa trên Zen 5.

Tuy nhiên, có khả năng chúng ta sẽ thấy sự ra mắt của các "thành viên mới" trong dòng sản phẩm gia tốc Trí tuệ Nhân tạo của AMD, bao gồm MI300X và MI300A, mà đã thu hút sự quan tâm lớn từ ngành công nghiệp do khả năng tiềm năng của chúng được AMD trình bày.

  • MI300A - 6 XCDs (lên đến 228 CUs), 3 CCDs (lên đến 24 nhân Zen 4), 8 HBM3 Stacks (128 GB)
  •  MI300X - 8 XCDs (lên đến 304 CUs), 0 CCDs (lên đến 0 nhân Zen 4), 8 HBM3 Stacks (192 GB)

Lưu ý rằng "Advancing AI" sẽ là một sự kiện tập trung hơn vào Trí tuệ Nhân tạo, và không nên mong đợi bất kỳ sự ra mắt sản phẩm tiêu dùng chủ yếu nào, ít nhất cho đến CES 2024. Tuy nhiên, đối với ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu, có thể có sự thay đổi trong tương lai, vì AMD có kế hoạch nâng cao gia tốc khi cạnh tranh trong cuộc đua Trí tuệ Nhân tạo.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập