article detail

Tesla chấm dứt chuỗi ngày sụt giảm cổ phiếu

mtakizz
4 tuần trước
Cập nhật 4 tuần trước
Sau 7 ngày giá cổ phiếu của Tesla sụt giảm nghiêm trọng, tiêu tốn hàng tỉ USD, cho đến hôm nay giá cổ phiếu đang có xu hương tăng và phục hồi trở lại.

Cổ phiếu Tesla đã có chuỗi 7 ngày giảm giá trị liên tiếp nhưng vào ngày 28/12/2022 nó đã tăng lên với con số là 3,3%, chấm dứt chuỗi 7 ngày biến động. Cổ phiếu của Tesla đã giảm tổng 70% trong năm nay, khiến vốn hóa của công ty bốc hơi lên tới con số 720 tỷ USD.

Các cổ phiếu đã tăng 3,3% trong ngày, dự kiến kết sẽ thúc năm 2022 với mức giảm 68% - đây là mức giảm nhiều nhất trong số các công ty công nghệ lớn của Mỹ.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho biết: “Việc bán khống đang chồng chất và cổ phiếu đang bị bán quá mức ở đây, điều này có thể thúc đẩy một đợt phục hồi trở lại”.

Theo công ty phân tích tài chính S3 Partners, công ty có sự tăng trưởng nhanh chóng trong vài năm qua đã đốt cháy nhiều nhà đầu tư theo chủ nghĩa giá giảm, là cổ phiếu bị bán khống nhiều thứ ba về giá trị đồng đô la sau Apple Inc và Microsoft Corp.

S3 Partners cho biết khoảng 2,85% cổ phiếu Tesla, tương đương 8,36 tỷ USD bị bán khống, đồng thời cho biết thêm rằng hoạt động bán khống đã tăng hơn 8,98 triệu cổ phiếu trong năm nay do giá cổ phiếu giảm, một phần cũng là do việc bán cổ phiếu của Elon Musk để hỗ trợ cho việc mua lại Twitter.

Những người bán khống Tesla có thể ghi nhận khoản lãi lên tới 16,94 tỷ USD, khoản lãi đầu tiên của họ kể từ ít nhất là năm 2016, so với khoản lỗ 10,26 tỷ USD vào năm ngoái.

Ihor Dusaniwsky, giám đốc điều hành bộ phận phân tích dự đoán cho biết: "Khi cổ phiếu của Tesla bắt đầu tăng giá, sẽ có một loạt các giao dịch mua bù ngắn vì những người bán khống ngắn hạn sẽ tìm cách nhận ra lợi nhuận vượt trội so với thị trường trước khi chúng bốc hơi". Những người bán khống mượn cổ phiếu để bán chúng trên thị trường mở với hy vọng mua lại chúng với giá rẻ hơn và bỏ túi phần chênh lệch.

Dusaniwsky cho biết có thể có nhiều đợt bán khống hơn cho đến khi một mức giá sàn cố định được thiết lập.

Cổ phiếu này cũng có khối lượng giao dịch cao vào thứ 4 với 211,54 triệu cổ phiếu được trao tay, cao hơn 79% so với khối lượng trung bình trong 25 ngày.

 Nguồn: Reuters

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập