article detail

Tiền ít vẫn hít được đồ thơm - Giá card đồ họa sẽ ngày càng rẻ hơn!

Duy An
2 tuần trước
Cập nhật 2 tuần trước
Anh em đã chứng kiến mức giá card giảm liên tục từ đầu năm, tuy nhiên nhiều khả năng gái card đồ họa sẽ tiếp tục giảm do sự suy giảm của thị trường tiền điện tử.

Giá GPU đã giảm 15% trong tháng 5 và giữ mức giảm tương tự 10-15% mỗi tháng trong vài tháng qua. Một số những card đồ họa tốt nhất trở lại trong có sẵn hàng trở lại khi lợi nhuận khai thác GPU đã giảm mạnh. Điều đó diễn ra trước cả khi Bitcoin và Ethereum giảm giá mạnh, Bitcoin giảm từ khoảng $30.000 xuống mức $20.000 và Ethereum từ khoảng $1.900 xuống khoảng $1.100. Trong tuần qua, giá trị của Bitcoin đã giảm hơn 30%, trong khi Ethereum giảm hơn 40%.

Giá card đồ họa đã bắt đầu tăng kể từ năm 2018 khi chuỗi cung ứng và nguồn cung linh kiện không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng, một phần cũng là do sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử. Điều này diễn ra suốt những năm trở lại đây và đến tận bây giờ giá card đồ họa mới có dấu hiệu hạ nhiệt dần đi.

Chỉ một vài tháng trước, anh em không thể mua được RTX 3080 với giá dưới $1.000 và hiện tại nó có giá dưới $650 trên eBay. Nếu phân tích lợi nhuận của việc khai thác tiền điện tử bằng RTX 3080 thì nó chỉ dao động quanh mức $0,85 mỗi ngày (tính cả chi phí điện năng). Điều này khiến cho những người khai thác lâu đời và kì cựu nhất cũng phải dè chừng và có ý định từ bỏ việc khai thác tiền điện tử. 

AMD và Nvidia cũng sắp cho ra mắt dòng RX 7000 và RTX 40 của mình và dự kiến những chiếc card này cũng sẽ có một mức giá phải chăng và các nhà phân phối sẽ không đẩy giá bán quá cao so với mức giá đề xuất. Điều này có thể xảy ra được là do nguồn cung card đồ họa và các linh kiện bán dẫn đang dần ổn định trở lại.

Nguồn: Tom'sHardware

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập