article detail

Tim Cook nói rằng công ty đã đầu tư vào trí tuệ nhân tạo "trong nhiều năm qua"

luxiie
1 tháng trước
Cập nhật 1 tháng trước
Tim Cook cho biết Apple đang xem xét cách tích hợp các công nghệ trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm của mình để 'làm giàu cuộc sống của con người'.

Ngoài việc công bố doanh thu quý 3 năm 2023 của Apple, CEO công ty - Tim Cook đã cập nhật về tiến độ của công ty trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sinh sản. Rõ ràng là công ty đã đầu tư vào lĩnh vực này trong nhiều năm, nhưng lạ lùng là chúng ta vẫn chưa thấy bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được hình thành. Không còn là bí mật rằng Apple đang tụt hậu so với đối thủ, với ChatGPT của OpenAI đang gây sốt trên toàn cầu, đẩy Microsoft và Google phải ra mắt phiên bản riêng của họ là Bing và Bard, tương ứng.

Tim Cook cho biết Apple đang xem xét cách tích hợp các công nghệ trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm của mình để 'làm giàu cuộc sống của con người'

Trong khi CEO của công ty không được hỏi về Apple GPT, đó là tên của chatbot mà nhân viên được cho là đã áp dụng, Cook đã nói chuyện với Reuters, thể hiện quan điểm của ông về việc trí tuệ nhân tạo sinh sản có thể được sử dụng trong các sản phẩm trong tương lai.

"Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều công nghệ trí tuệ nhân tạo, bao gồm trí tuệ nhân tạo sinh sản, trong nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư và đổi mới, và sử dụng những công nghệ này một cách có trách nhiệm để phát triển các sản phẩm giúp làm giàu cuộc sống của con người. Rõ ràng, chúng tôi đang đầu tư rất nhiều, điều đó được thể hiện trong việc chi tiêu nghiên cứu và phát triển mà bạn đang nhìn thấy."

Mục tiêu của Tim Cook có thể được hiểu về trí tuệ nhân tạo sinh sản, nhưng vẫn mơ hồ trong việc liệu công nghệ này có được tích hợp với Siri, hay chúng ta sẽ có một chatbot mới có thể chính thức được gọi là Apple GPT? Trước đó, đã được đề cập rằng Apple chưa có chiến lược rõ ràng về những gì chatbot của họ nên làm cho người tiêu dùng. Cũng được nói rằng hai điều hành viên của công ty có vẻ không đồng lòng về cách tiến hành với trí tuệ nhân tạo, điều này có thể làm trì hoãn việc ra mắt trong một thời gian.

Nói chuyện với CNBC, Tim Cook đã nói cùng một điều về việc công ty đang đầu tư mạnh vào trí tuệ nhân tạo, nhưng giống như với Reuters, ông không đi vào chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ có thể tạo ra được. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, tiến độ của Apple trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo sinh sản đang kém hơn so với các đối thủ, nhưng công ty được cho là sẽ dành thời gian để cải thiện nó.

Về tóm tắt ngắn gọn về doanh thu quý 3 năm 2023 của Apple, công nghệ này đã thu về 81,8 tỷ đô la doanh thu, giảm 1% so với cùng kỳ năm trước, và trong số số tiền đã nêu trên, công ty đã tạo ra 19,9 tỷ đô la lợi nhuận.

Nguồn: Wccftech

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập