article detail

Tín hiệu tích cực cho cả thị trường smartphone ở cuối năm

luxiie
7 tháng trước
Cập nhật 7 tháng trước
Mặc dù thị trường điện thoại thông minh đang trải qua tình trạng sụt giảm, tuy nhiên, có những tín hiệu tích cực cho cả thị trường vì tăng % sản xuất theo quý.

Mặc dù thị trường điện thoại thông minh đang trải qua tình trạng sụt giảm, tuy nhiên, có những tín hiệu tích cực cho cả thị trường khi lượng smartphone xuất xưởng đã tăng 8,3% so với quý II.

Samsung vẫn duy trì vị trí dẫn đầu toàn ngành với 58,6 triệu thiết bị xuất xưởng, chiếm 20% thị phần.

Apple đứng ở vị trí thứ hai với 17% thị phần, xuất xưởng hơn 50 triệu thiết bị trong quý III. Thành công này chủ yếu đến từ sự đáp ứng mạnh mẽ của người dùng đối với dòng sản phẩm iPhone 15.

"Các nhà sản xuất đang tích cực tăng cường vị trí của họ trong phân khúc cao cấp. Thiết kế và giao diện của các thiết bị liên tục được cải thiện để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cuộc cạnh tranh về smartphone màn hình gập trên toàn cầu dự kiến sẽ ngày càng căng thẳng hơn. Samsung đã ra mắt Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 sớm hơn 2 tuần so với thời gian thông thường. Oppo cũng đã giới thiệu các mẫu Find N3 và OnePlus Open tại nhiều thị trường", Lucas Zhong, chuyên gia tại Canalys, chia sẻ.

Xiaomi đứng ở vị trí thứ  ba với 41,5 triệu thiết bị xuất xưởng, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2022. Các vị trí tiếp theo thuộc về Oppo (bao gồm cả OnePlus) với 9% thị phần và Transsion Group (bao gồm Tecno, Infinix và iTel) với 9% thị phần.

"Nhu cầu của người dùng tại các thị trường mới nổi đang thúc đẩy doanh số bán hàng trong mùa mua sắm. Xiaomi và Transsion Group đã có một quý hoạt động hiệu quả ở phân khúc tầm trung và giá rẻ tại các thị trường châu Phi và Trung Đông", Sanyam Chaurasia, chuyên gia phân tích tại Canalys, nhận định.

Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ có sự tăng trưởng nhẹ vào năm 2024.

"Các nhà sản xuất sẽ kết thúc năm 2023 với lượng hàng tồn kho ổn định hơn. Tuy nhiên, các vấn đề bất ổn về địa chính trị có thể ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh ở nhiều khu vực.

Bên cạnh đó, chu kỳ nâng cấp thiết bị cũng kéo dài hơn so với trước đây. Điều này là một thách thức lớn cho các nhà sản xuất khi họ phải tập trung vào việc cải thiện khả năng sản xuất và tối ưu hóa danh mục sản phẩm", Zhong nhận định.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập