Toyota nghiên cứu xe Lunar Cruiser chạy trên Mặt trăng

Viet memes
2 năm trước
Cập nhật 2 năm trước
Toyota đã có dòng xe Land Cruiser rất nổi tiếng trên Trái Đất và có khả năng trong tương lai, hãng xe này sẽ có thêm dòng Lunar Cruiser chạy trên Mặt Trăng.

Toyota đã hé lộ kế hoạch hướng đến phát triển những chiếc xe chạy trên Mặt Trăng. Theo đó, hãng xe Nhật Bản đang hợp tác với Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) để sản xuất một phương tiện thám hiểm Mặt Trăng.

Đây là một phần trong tham vọng của công ty nhằm giúp con người sống trên Mặt Trăng vào năm 2040 và xa hơn nữa là Sao Hỏa.

Chiếc xe đang được Toyota phát triển cùng JAXA có tên là Lunar Cruiser, được đặt tên dựa trên dòng Land Cruiser nổi tiếng của hãng. Xe có thể cho phép 2 người sống và làm việc bên trong với thời gian lên tới 14 ngày trong khi di chuyển trên bề mặt Mặt Trăng.

Ông Takao Sato - người đứng đầu dự án Lunar Cruiser tại Toyota - cho biết, phương tiện này được phát triển dựa trên ý tưởng về việc mọi người có thể ăn, làm việc, ngủ và giao tiếp với những người khác một cách an toàn trong ô tô và điều tương tự cũng có thể thực hiện thậm chí trong không gian vũ trụ.

Dù với nguồn năng lượng hạn chế được vận chuyển lên Mặt Trăng, Lunar Cruiser được khẳng định sẽ có tổng phạm vi hoạt động lên tới hơn 10.000 km. Gitai Japan, một công ty khởi nghiệp phát triển robot cho không gian, đã thiết kế cánh tay robot cho Lunar Cruiser để thực hiện các nhiệm vụ như kiểm tra và bảo dưỡng.

Kỹ sư Shinichiro Noda của Toyota cho biết, ông rất hào hứng với dự án này bởi đây là một phần mở rộng trong sứ mệnh phục vụ khách hàng trong thời gian dài của Toyota và Mặt Trăng có thể cung cấp các nguồn tài nguyên quý giá cho sự sống trên Trái Đất.

Toyota dự kiến sẽ ra mắt Lunar Cruiser vào cuối thập kỷ này.

Theo: Mail

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập