article detail

Trung Quốc hạn chế internet đối với trẻ em dưới 18 tuổi

luxiie
1 tháng trước
Cập nhật 1 tháng trước
Chính phủ Trung Quốc hiện đang lên kế hoạch đề xuất một dự luật nhằm hạn chế chặt chẽ việc sử dụng internet thông qua các thiết bị di động với những trẻ em dưới 18 tuổi.

Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc cho biết vào thứ Tư rằng trẻ em dưới 18 tuổi sẽ bị giới hạn tối đa hai giờ sử dụng điện thoại thông minh mỗi ngày, điều này khiến cổ phiếu của các công ty công nghệ giảm giá mạnh.

Cục Quản lý Không gian Mạng Trung Quốc (CAC) cho biết họ muốn các nhà cung cấp thiết bị thông minh áp dụng các chương trình "chế độ trẻ em" giới hạn trẻ em dưới 18 tuổi không thể truy cập internet trên các thiết bị di động từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng.

Người dùng từ 16 đến 18 tuổi được phép sử dụng hai giờ mỗi ngày, trẻ em từ 8 đến 16 tuổi được sử dụng trong một giờ, trong khi trẻ em dưới 8 tuổi chỉ được phép sử dụng tối đa tám phút.

Tuy nhiên, Cục Quản lý Không gian Mạng cho biết các nhà cung cấp dịch vụ nên cho phép phụ huynh từ chối thời gian giới hạn cho con cái của họ.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ Trung Quốc chủ yếu giảm trong giao dịch chiều tại Hong Kong sau khi Cục Quản lý Không gian Mạng công bố những nguyên tắc dự thảo, theo đó những nguyên tắc này sẽ tiếp tục được công bố để nhận phản hồi từ công chúng cho đến ngày 2 tháng 9.

Các cơ quan chức Trung Quốc trong những năm gần đây ngày càng quan ngại về tỷ lệ cận thị và nghiện internet ở giới trẻ. Năm 2021, chính phủ áp đặt lệnh giới nghiêm đối với người chơi trò chơi điện tử dưới 18 tuổi. Điều này đã gây ra sự suy giảm lớn cho các ông lớn trong ngành công nghiệp trò chơi như Tencent.

Trung Quốc sẽ hạn chế internet đối với trẻ em dưới 18 tuổi

Các nền tảng chia sẻ video như Bilibili, Kuaishou và ByteDance từ năm 2019 đề xuất "chế độ tuổi teen" hạn chế truy cập nội dung và thời gian sử dụng của người dùng.

Ứng dụng TikTok của ByteDance, Douyin, cấm trẻ em dưới 18 tuổi sử dụng ứng dụng quá 40 phút.

Những quy định đề xuất này xuất hiện sau những tín hiệu từ Bắc Kinh cho thấy cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm đối với ngành công nghệ của họ đã kết thúc. Các cơ quan chức đã nói rằng họ sẽ hỗ trợ sự phát triển của các tập đoàn công nghệ.

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập