article detail

Windows 11 23H2 chính thức được update tính năng mới

luxiie
1 tháng trước
Cập nhật 1 tháng trước
Phiên bản 23H2 của Windows 11 đã chính thức ra mắt với một số tính năng và thay đổi mới.

Phiên bản 23H2 của Windows 11 đã chính thức ra mắt với một số tính năng và thay đổi mới. Một trong những thay đổi đáng chú ý là việc loại bỏ nút Chat cho Microsoft Teams. Thay vào đó, Windows 11 hiện có sẵn ứng dụng Microsoft Teams, mặc định ghim ở thanh tác vụ, nhưng bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ nó trong phần cài đặt.

Thêm vào đó, ứng dụng được coi là các thành phần hệ thống sẽ được đánh dấu như vậy trong menu Start và có một phần riêng trong ứng dụng Cài đặt. Bây giờ bạn có thể tìm thấy chúng trong phần Hệ thống của Cài đặt, dưới mục Các thành phần hệ thống mới. Các ứng dụng bao gồm (Xbox) Game Bar, Microsoft Store và Phone Link, ví dụ. Mặc dù bạn có thể gỡ bỏ một số trong số chúng, nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến một số tính năng của hệ điều hành, do đó Microsoft đã đánh dấu chúng rõ ràng hơn.

Ngoài ra, phiên bản 23H2 còn có nhiều tính năng khác nếu bạn chưa tải các bản cập nhật tùy chọn trước đó. Điều này bao gồm Copilot được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) (ở một số thị trường chọn lọc), đó là tính năng chính trong bản cập nhật này. Copilot dựa trên Bing Chat và có thể thực hiện mọi thứ bạn có thể làm trên web, nhưng bây giờ nó sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn và sẵn sàng ngay lập tức. Nó cũng có các khả năng mới, chẳng hạn như thay đổi một số cài đặt hệ thống (như chuyển sang chế độ tối) hoặc bắt đầu phiên tập trung.

Ngoài ra, có một thiết kế hoàn toàn mới cho Trình duyệt File Exploder, điều khiển ánh sáng RGB, và trang cài đặt cho các thiết bị USB4 và Thunderbolt, cùng với nhiều cải tiến khác. Nhiều ứng dụng khác cũng đã được cập nhật.

Ví dụ, ứng dụng Paint bây giờ hỗ trợ lớp và có tính năng loại bỏ nền. Ứng dụng Photos có khả năng làm mờ nền để tập trung vào đối tượng chính trong khung hình và Công cụ Snipping có thể nhận dạng văn bản trong ảnh chụp màn hình và giúp bạn che đi nó.

✅ Mừng bộ sưu tập mới Dynamic Island và Retro Tech đến từ ThinkView.
Giảm giá 10% trên toàn bộ đơn hàng từ 17/11-30/11/2022 (Nhập mã: ThinkView10)
👉🏻 Mua ngay tại đây:
Hotline: 037.219.1429
Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập