Anh em giờ đã có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin

Mạnh Hà
2 tuần trước
Cập nhật 2 tuần trước
“Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng Bitcoin” - Elon Musk viết trên trang Twitter của chính mình.

Tháng trước, Tesla cho biết đã mua 1,5 tỉ USD giá trị Bitcoin, đồng thời sớm để ngỏ sẽ chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số này như một lựa chọn thanh toán chính thức. Giá Bitcoin đã tăng hơn 4% sau dòng tweet của tỉ phú Elon Musk và được giao dịch lần cuối ở mức 56.429 USD/Bitcoin.

Có một điều đáng chú ý được ông Elon Musk nhấn mạnh đó là Bitcoin dùng để thanh toán cho xe điện Tesla sẽ không được chuyển đổi thành tiền tệ truyền thống. Công ty đang sử dụng “phần mềm nội bộ và mã nguồn mở” để vận hành trực tiếp các node (nút) Bitcoin trong xử lý thanh toán.

Hầu hết các công ty chính thống như AT&T và Microsoft Corp vốn cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin thường sử dụng các bộ xử lý thanh toán chuyên nghiệp để chuyển đổi tiền điện tử thành USD và gửi tổng số tiền cho công ty.

Tháng trước, nhà sáng lập Tesla chỉ trích tiền mặt truyền thống, nói rằng khi tiền mặt “có lãi suất thực tiêu cực, thì chỉ có kẻ ngốc mới không nhìn về những hướng khác”. Sau khi Tesla tăng cường đầu tư vào Bitcoin, các công ty lớn khác bao gồm MasterCard và Bank of New York Mellon Corp cũng đã chấp nhận loại tài sản mới nổi này, điều đó làm dấy lên dự đoán Bitcoin cùng với các loại tiền điện tử khác sẽ trở thành phần thường xuyên trong danh mục đầu tư.

Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi gần đây cho biết công ty đã thảo luận và “nhanh chóng bác bỏ” ý tưởng đầu tư vào Bitcoin, nhưng có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền này. General Motors Co cũng sẽ tiến hành đánh giá để xem liệu Bitcoin có thể được chấp nhận trong thanh toán cho các phương tiện của công ty hay không.

Cùng ngày, trang web chính thức của Tesla cũng giải thích phương thức thanh toán mới này cho khách hàng. Xe điện của công ty thường giá từ 37.990 USD đến 124.000 USD trước thuế tại Mỹ. Để có thể giao dịch bằng Bitcoin, Tesla đã sử dụng phần mềm nội bộ và ứng dụng dựa trên mã nguồn mở để giúp khách hàng có thể thanh toán bằng Bitcoin.

Với người dùng các quốc gia khác ngoài Mỹ, CEO của Tesla nói có thể mua xe bằng Bitcoin "vào cuối năm nay". Tuy nhiên, ông không nêu rõ quốc gia hay vùng lãnh thổ nào sẽ được áp dụng.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập