#CES2022: Google dành toàn lực để xây dựng hệ sinh thái như Apple trong năm 2022

Hung Khuc
3 tuần trước
Cập nhật 3 tuần trước
Google công bố kế hoạch "Better Together", phối hợp cùng các đối tác để tạo nên hệ sinh thái đồng bộ như Apple.

Tại CES 2022, Google công bố không dưới 13 tính năng liên quan tới phần mềm. Trải đều từ khả năng "Fast Pair" - tự động kết nối nhanh tai nghe bluetooth giữa các thiết bị Androids, Windows, Chromebook hay các vật dụng smarthome (như Airpods), bổ sung thêm tính năng "Spatial Audio" để nghe hiệu ứng xung quanh đã hơn, cho tới khả năng đồng bộ text cực nhanh giữa Chromebook và điện thoại Android (như Macbook và iPhone). 3 điều trên chỉ là một số tính năng rất nhỏ trong toàn bộ kế hoạch của Google mà hãng gọi là "Better Together", nhưng thực tế anh em đọc qua cũng mường tượng "Better Together" ở đây tức là "Bắt kịp hệ sinh thái Apple".

Google chia sẻ khá nhiều, nhưng về cơ bản mình thấy một số thứ sẽ tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng cơ bản. Ví dụ, Google công bố smartwatch mới chạy WearOS 3 có khả năng mở khoá điện thoại Android và Chromebook (Giống WatchOS giúp mở khoá iPhone quá còn gì). Tính năng này sẽ được cập nhật trong thời gian tới, mình cũng mong WearOS 3 có thêm nhiều mặt đồng hồ đẹp đẹp sang sang chút, chứ hiện tại vẫn chưa thực sự ưng lắm. 

HP, Acer và Intel là những cái tên đầu tiên sẽ hỗ trợ Google trong sự án "Better Together" trên những dòng Laptop của họ. Người dùng sẽ sớm được trải nghiệm tính năng "Fast Pair", đồng bộ text cực nhanh, hay Nearby Share của Android để chia sẻ file như Airdrop giữa máy Android và Laptop Windows.

Google cũng hỗ trợ khả năng mở khoá xe thông qua UWB (hiện tại mới có trên điện thoại Samsung và Google Pixel 6 Pro), thương hiệu xe đầu tiên hỗ trợ Google chính là BMW. 

Cuối cùng, Google nhấn mạnh vào khả năng Google Assistant, trợ lý ảo của Google sẽ ngày một thông minh hơn, giúp nâng cao tính tương tác giữa các thiết bị. 

Vấn đề khó khăn lớn mà Google gặp phải đó là có quá nhiều thiết bị từ hàng loạt các hãng sản xuất khác nhau, làm thế nào để tất cả các hãng đồng loạt hỗ trợ các tính năng này. Đây hoàn toàn không phải là một bài toán dễ dàng, đó chính là lý do vì sao mà Google không hề công bố ngày ra mắt chính thức của những tính năng này, thay vào đó hãng chỉ nói "ít ngày tới", "ít tháng tới", cho đến "cuối năm nay". 

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập