Đúng như dự đoán, Apple AirTag chính thức ra mắt

Mạnh Hà
4 tháng trước
Cập nhật 4 tháng trước
Thiết bị định vị đồ dùng đầu tiên đến từ nhà Táo đã chính thức được ra mắt trong sự kiện Spring Loaded.

Về cơ bản, gần như toàn bộ thông tin rò rỉ về AirTag trước đó trên mạng đều hoàn toàn đúng trên phiên bản chính thức. AirTag là một thiết bị định vị tí hon có thể gắn vào bất cứ đồ vật nào từ lớn đến nhỏ, nó có thể phát ra các hiệu ứng âm thanh khi được bật chế độ tìm kiếm. Nói chung, AirTag có thể nói ngắn gọi là thẻ theo dõi thiết bị.

AirTag sẽ được kết nối với iPhone của người dùng thông qua một ứng dụng mang tên là Find my Network và cách thức mà ứng dụng này tương tác với AirTag cũng khá giống cách mà người dùng có thể tìm AirPods thông qua ứng dụng Find My vậy, bấm vào “tìm kiếm” là AirTag sẽ kêu, lúc đó thì người dùng chỉ việc đi theo hướng mũi tên trên màn hình iPhone là sẽ tìm được đồ dùng bị thất lạc mà có gắn sẵn AirTag.

Là một thiết bị tuy không có vẻ gì là “đao to búa lớn” cả nhưng đối với cá nhân mình, nó lại là một trong những thứ hữu dụng nhất mà Apple từng làm ra. Người dùng chỉ cần gắn AirTag vào bất cứ thứ gì dễ mất (chùm chìa khoá chẳng hạn) thì tỷ lệ mất thứ đồ này chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể.

Tất nhiên, AirTag sẽ được bán kèm với một đống phụ kiện như “ốp” hay móc chìa khoá tích hợp chẳng hạn, anh em biết Apple là như thế nào mà! Ngoài ra, Apple cũng sẽ cho phép người dùng có thể khắc hình hoặc chữ tuỳ ý lên phần mặt trên của AirTag, khá giống với những gì mà hãng đã thực hiện trên những chiếc AirPods trước đó.

Cá nhân mình nghĩ rằng mức giá 29 USD cho một thiết bị rất thiết thực trong cuộc sống hằng ngày là ... chưa hợp lý . Apple cũng sẽ bán chiếc AirTag này theo dạng “gói”, 4 chiếc dành cho gia đình chỉ có giá 99 USD. AirTag sẽ được mở bán ngay sau khi sự kiện kết thúc.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập