Elon Musk trở thành đại sứ thương hiệu bất đắc dĩ cho tất cả các hãng xe điện đối thủ!

Mạnh Hà
1 năm trước
Cập nhật 1 năm trước
Ít nhất có 5 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Tesla đã quảng cáo xe điện trong chính chương trình Saturday Night Live có khách mời là Elon Musk được lên sóng vừa qua!

Cụ thể, vị khách mời đã xuất hiện trong chương trình Saturday Night Live vừa qua chính là vị tỷ phú đứng thứ hai thế giới - Elon Musk. Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói khi mà trước thời gian lên sóng khoảng 30 phút, gần như tất cả các hãng xe điện đối thủ của Tesla đều phát quảng cáo xe của họ trong khoảng thời gian này. Cư dân mạng còn nói đùa rằng chính mặt của Elon Musk đã trở thành đại sứ thương hiệu của các hãng xe điện đó! 

Quảng cáo của Audi E-tron, Ford Mustang Mach-E, Volkswagen ID 4 và Lucid Air đều được công chiếu nối đuôi nhau trong vòng 30 phút trước khi Saturday Night Live được lên sóng. Thậm chí, Lucid Motor - đối thủ số một của Tesla, được thành lập bởi kỹ sư trưởng cũ của Tesla - ông Peter Rawlinson còn “chạy quảng cáo” một tuần trước số Saturday Night Live đặc biệt này!

Trong đoạn giới thiệu bản thân đầu tiên trong chương trình, Elon Musk cũng ngầm ám chỉ rằng hãng xe điện của ông đang là số một trên thế giới bằng câu nói: “Chính tôi là người đã làm cho xe điện trở nên phổ biến”. Tesla giờ đây không còn là cái tên duy nhất trong cuộc chơi này nhưng vị thế đi đầu thị trường của hãng sẽ rất khó bị lật đổ trong ít nhất khoảng 10 năm nữa.

Thực tế, không chỉ các hãng xe điện đối thủ của Tesla dùng chiêu quảng cáo “ngay trước mặt” Elon Musk để kéo rating mà còn có cả các hãng liên quan đến lĩnh vực khai thác không gian cũng làm điều này, một phần cũng để đá xoáy luôn đối thủ khó chịu Elon Musk. Trước đó, Sierra Space - đối thủ của SpaceX còn chạy quảng cáo nhắm mục tiêu vào những video trên kênh Youtube chính thức của SpaceX. 

Theo như thống kê, ngay sau khi Iron Man ngoài đời thật của chúng ta quảng cáo hộ các hãng xe điện đối thủ, lượng tìm kiếm thông tin về những hãng xe đó tăng vọt trên internet. Đúng là sức nóng của Elon Musk chắc không bao giờ hạ nhiệt mất!

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập