article detail

Soi mọi thứ bằng kính hiển vi của Find X3 Pro

Đức Trịnh
5 tháng trước
Cập nhật 5 tháng trước
OPPO Find X3 Pro chính hãng đã có mặt tại Việt Nam với rất nhiều tính năng thú vị, trong đó có Find X3 Pro Microlens.

Những năm gần đây, những chiếc điện thoại Android luôn có trong mình một tính năng độc lạ trên camera. Đó có thể là video hiển thị kép, video phơi sáng, zoom 120x, chụp thiên văn,... Tất cả là để người dùng có thêm những tính năng mới lạ, và cũng là thứ đặc trưng khiến người dùng nhớ được chiếc máy đó giữa hàng trăm chiếc smartphones trên thị trường.

Tới năm 2021, một tính năng rất thú vị và cũng làm mình khá thích thú là kính hiển vi trên OPPO Find X3 Pro. Ảnh chụp vượt xa chất lượng của camera Marco, cho mức zoom lên tới 30 hoặc 60 lần ảnh thường. Tính năng này được OPPO gọi là Find X3 Pro Microlens.

Khoảng cách lấy nét của Microlens trên Find X3 Pro là khoảng 3mm. Khoảng cách lấy nét tối thiểu cực thấp này che chắn một lượng ánh sáng xung quanh rất lớn do đó OPPO phải tạo ra một luồng ánh sáng riêng. Để chiếu sáng kính hiển vi, Find X3 Pro có ống kính sapphire và ánh sáng vòng làm thành phần bên ngoài của máy ảnh microlens giúp tăng cường ánh sáng để chụp ảnh. Nhìn chung, cơ chế hoạt động tương tự như chế độ zoom thông thường, điểm khác là có đèn nhỏ để phát sáng khi đặt sát vật thể chụp. Và đây là một số kết quả mình thu được!

Màn hình máy tínhBề mặt tai ngheBề mặt giấy ănSàn gỗTrang giấy

Một chiếc đàn UkuleleBề mặt lá câyMột tấm di chuột Màn che nắngLỗ chân lôngTấm lót cốcBàn di chuộtGối ôm PUBG MobileMột khi bạn bật chế độ này, bạn phải đến rất gần đối tượng và cũng giữ một bàn tay ổn định. Khoảng cách lấy nét khoảng 3mm. Bạn có thể gặp may mắn hơn khi sử dụng chân máy, nhưng ngay cả với cách tiếp cận tự do, tôi vẫn có thể chụp nội dung. Bạn cũng có thể thấy rằng bạn có thể đặt một cạnh của điện thoại lên đối tượng hoặc đối tượng xung quanh đối tượng và chụp những hình ảnh thú vị.

Ống kính hiển vi thực sự đã cho mình một cái nhìn hoàn toàn khác về camera điện thoại. Những tưởng đây sẽ chỉ là tính năng có trên máy móc chuyên nghiệp của các bác sĩ, nhưng chúng ta vẫn có thể trải nghiệm nó trên điện thoại. Hy vọng các hãng sẽ mang đến cho chúng ta nhiều tính năng lạ hơn cho người dùng, tương tự như cách làm kính hiển vi hiện tại.

Thảo luận (2)
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập