Chiếc máy này có thể điều chỉnh thân nhiệt của cơ thể một cách chủ động!

Mạnh Hà
1 năm trước
Cập nhật 1 năm trước
Nghe cứ như một món bảo bối của Doraemon ý anh em nhỉ?

Sau hơn 2 năm phát triển và 1 năm gọi vốn, chiếc vòng tay kiêm điều hòa nhiệt độ cá nhân Embr Wave đã chính thức được bán ra. Thiết bị này từng gây sốt đến nỗi thu về số tiền gấp 6 lần mục tiêu mà nhà sản xuất đặt ra trên Kickstarter. Embr Wave là một sản phẩm rất mới lạ được các nhà khoa học MIT phát triển với mục đích điều chỉnh thân nhiệt của chúng ta bằng cách sử dụng điện để tạo ra nhiệt, tùy vào nhu cầu muốn mát hay muốn ấm của người dùng. Anh em có thể hiểu đơn giản cái vòng này như một chiếc “điều hoà nhiệt độ đeo tay” cũng được!

Ý tưởng điều hòa thân nhiệt chỉ bằng một cục nóng/lạnh nhỏ trên cổ tay nghe có vẻ kì quặc, nhưng thực tế thì nó lại hoạt động rất hiệu quả. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chỉ cần tăng hay giảm nhiệt độ ở một phần trên cơ thể thôi là cảm giác của chúng ta đã thay đổi hoàn toàn. Điều này lý giải vì sao khi đang lạnh buốt cơ thể nhưng chỉ cần cầm vào một cốc nước nóng hay xoa tay vào nhau là chúng ta đã thấy khác hẳn rồi. Lúc này, nhiệt độ cơ thể dù hoàn toàn không đổi nhưng não bộ đã bị đánh lừa về cảm giác để chúng ta cảm thấy ấm/mát hơn.

Để làm được điều tưởng như là rất “phi thực tế” này, các nhà khoa học đã sử dụng cách tác động vào phản xạ tự nhiên của cơ thể mỗi khi nhiệt độ môi trường thay đổi. Họ đã dùng các sóng tác động vào các dây thần kinh để tạm thời đánh lừa não phát ra các tín hiệu điều chỉnh nhiệt độ cơ thể theo ý muốn.

Cấu tạo của Embr Wave cũng khá đơn giản. Nó có hai mặt bằng kim loại có khả năng thay đổi làm cục nóng/cục lạnh. Khi cần tăng nhiệt độ cơ thể, nửa dưới (chạm vào da thịt trên cổ tay) sẽ ấm lên và ngược lại, khi cần giảm nhiệt độ thì phần này sẽ lạnh hơn. Mặt trên của Embr Wave còn có một dải đèn LED hai màu xanh đỏ tương ứng với giảm và tăng nhiệt độ. Tác dụng của chiếc vòng này được đánh giá là ngay lập tức nhưng không gây khó chịu cho cơ thể, bằng cách tạo những "làn sóng nhiệt", thay đổi từ từ cho tới khi cơ thể đã quen với mức nhiệt mới.

Hầu hết đánh giá về Embr Wave hiện nay đều rất tích cực, khen ngợi công năng của thiết bị cũng như tính cơ động và thiết kế. Đây là sản phẩm cực kì phù hợp với những ai có thân nhiệt thất thường, làm việc trong văn phòng với điều hòa không thể chỉnh nhiệt độ hay làm việc nặng ở ngoài trời, dễ đổ mồ hôi. Tuy nhiên, Một số người không đánh giá cao sản phẩm này vì vài lý do như chưa đủ "khỏe" và tạo cảm giác "kì dị", không thoải mái cho lắm.

Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ trực tiếp trên Embr Wave hoặc có thể kết nối với điện thoại để dễ theo dõi và chỉnh nhiệt hơn. Theo như nhà sản xuất sản phẩm có thể sử dụng được trong vòng 2 đến 3 ngày chỉ với 1 lần sạc. Hiện anh em nào muốn mua thì có thể đặt hàng trên trang web của hãng, giá là 299$.

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập