Đã có 10.000 người dùng trên thế giới sử dụng dịch vụ Internet của tỷ phú Elon Musk

Mạnh Hà
1 tháng trước
Cập nhật 1 tháng trước
Hiện nay, đã có tới hơn 10.000 người trên thế giới sử dụng dịch vụ Internet SpaceX Starlink của vị tỷ phú Elon Musk - ông chủ tập đoàn xe điện Tesla.

Theo như bản báo cáo chính thức đến từ SpaceX, dịch vụ Internet Starlink hiện đã có tới hơn 10.000 người dùng trên khắp thế giới. Đây cũng có thể coi là một thành công nhất định đối với dịch vụ mà trước đó nó phải nhận được nhiều luồng ý kiến khá tiêu cực từ chuyên gia công nghệ lẫn giới truyền thông trên khắp thế giới.

Dịch vụ Internet của vị tỷ phú giàu thứ hai thế giới cũng gây ra những bất ngờ không nhỏ cho cả giới chuyên gia lẫn những người dùng thuần túy bởi tốc độ mà nó mang lại. Trong cuộc thử nghiệm vào đầu tháng 11 năm ngoái, tại vùng nông thôn Montana, một người dùng đã đo được tốc độ tải xuống đạt mức 174 Mbps. Tốc độ này đảm bảo thoải mái xem video trên YouTube với chất lượng 4K mà không bị giật. Nhiều khách hàng của các dịch vụ Internet khác trên lãnh thổ nước Mỹ thậm chí còn cảm thấy khá ghen tị với tốc độ Internet SpaceX Starlink mang lại. 

"Hiện nay tôi đang sử dụng dịch vụ Internet với giá 80 USD/tháng, nhưng tôi cảm thấy chất lượng của dịch vụ Internet vệ tinh tốt hơn rất nhiều", một tài khoản ở diễn đàn Reddit chia sẻ. Giá dịch vụ Starlink là 99 USD/tháng.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, dịch vụ Internet của Elon Musk có thể đạt được tốc độ khoảng 100 đến 200Mbps trên toàn thế giới - con số rất ấn tượng đối với một dịch vụ Internet vệ tinh. Theo thông tin mà giới truyền thông có được, vào đầu tháng 1 vừa qua, SpaceX đã phóng thêm khoảng 60 bộ định tuyến bay vào không gian để cải thiện chất lượng đường truyền mạng cũng như nhân rộng Starlink. Dự kiến, tốc độ của dịch vụ Internet này sẽ được gia tăng lên đáng kể vào cuối năm nay.

Nếu tốc độ được duy trì đủ tốt tại bất cứ đâu, dịch vụ Internet vệ tinh sẽ tạo điều kiện tuyệt vời để giúp các nhà điều hành doanh nghiệp có thể quản lý công việc từ xa và đây hoàn toàn có thể là xu hướng mới trong lĩnh vực mạng di động trong tương lai.

Nguồn tổng hợp từ Cnet

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập