Elon Musk chuẩn bị ra mắt dòng xe Tesla SUV giá rẻ cho thị trường Châu Á?

Mạnh Hà
2 tuần trước
Cập nhật 2 tuần trước
Theo nhiều nguồn thông tin có được, Tesla chuẩn bị cho ra mắt một dòng xe mới, cao cấp hơn những chiếc Model 3 “giá rẻ” và đặt tên nó là Model Y.

Cụ thể, theo như những thông tin ban đầu có được, Tesla Model Y sẽ “đánh chiếm” thị trường Châu Âu đầu tiên chứ không phải là quê nhà nước Mỹ. Chiếc xe này sẽ được sản xuất vào khoảng giữa năm nay tại nhà máy Gigafactory tại Thượng Hải và sẽ được xuất khẩu thẳng sang các nước châu Âu, nơi mà nguồn cầu về xe điện đang ngày càng lớn.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn trực tiếp của Tesla, nếu dòng xe này có dấu hiệu tăng trưởng dương trong khoảng năm đầu tiên ra mắt, hãng sẽ xem xét mang dòng xe này đến với những lục địa già còn lại, đặc biệt là thị trường Châu Á màu mỡ.

Đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa biết được toàn bộ cấu hình của Model Y là gì, nhưng theo thông tin mà tờ electrek có được, chiếc xe này sẽ được trang bị chuẩn pin 4680 mới của Tesla, hứa hẹn sẽ đem lại “quãng đường xa hơn chỉ với một lần sạc duy nhất”. Những chi tiết rườm rà trong thiết kế của các phiên bản Tesla trước cũng sẽ được hãng lược bỏ hết trên dòng Model Y này. 

Vì được định vị là dòng xe cao cấp hơn Model 3 nên mức giá của chiếc xe này có phần nhỉnh hơn đôi chút, từ 58.620 EUR cho phiên bản tiêu chuẩn và 65.620++ EUR cho phiên bản cá nhân hóa. Nhưng nhìn chung, đây vẫn là một mức giá tương đối dễ chịu trên thị trường xe điện hiện nay.

Nguồn: electrek.co

Thảo luận (1)
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập