Hyundai và KIA “bể kèo” với Apple, tương lai nào cho Apple Car?

Mạnh Hà
2 tuần trước
Cập nhật 2 tuần trước
Theo thông tin mà Bloomberg có được, Hyundai và công ty con KIA đã không còn thảo luận với nhà Táo về dự án Apple Car nữa.

Cụ thể, vào tháng trước, Hyundai cũng đã xác nhận với báo giới rằng hãng đang tiến hành những bước đi đầu tiên với Apple trong siêu dự án Apple Car. Theo như những thông tin ban đầu có được, Apple Car sẽ sử dụng nền tảng xe điện E-GMP của Hyundai. công nghệ khung gầm đến từ Porsche và sẽ được sản xuất bởi KIA - công ty con của Hyundai.

Tuy nhiên, vào ngày hôm nay, theo những thông tin mà Bloomberg có được, hai ông lớn trong ngành công nghiệp ôtô đến từ Hàn Quốc đã không còn bất kỳ cuộc thảo luận nào với Apple về chiếc siêu xe điện tự hành đó nữa. Apple thì từ xưa đến nay vẫn nổi tiếng vì “việc giữ bí mật”, và theo những gì mà Bloomberg hiện đang có, Hyundai và KIA đã “làm Apple khá buồn lòng” vì những bản báo cáo số liệu thống kê. 

Ngay sau đó, lại có một thông tin khá trái chiều nữa đến từ Nikkei Asia cho rằng Apple đang thảo luận với ít nhất 6 ông lớn khác đến từ Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất ôtô để bát tay vào dự án lớn nhất từ trước đến nay của hãng. Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ điều gì được coi là chính thức trong dự án Apple Car nên những thông tin kiểu này vẫn chỉ dừng lại ở một mức độ nào đó mà thôi, người dùng chúng ta vẫn chỉ biết “đoán già đoán non” trong thời điểm này.

Theo Ming-Chi Kuo, phiên bản đầu tiên của Apple Car sẽ được ra mắt vào năm 2025, tức là còn khoảng 4 năm nữa so với thời điểm hiện tại. Nhưng đến giờ phút này, Apple vẫn chưa ngã ngũ đâu sẽ là “đồng đội” của mình, vậy thì tương lai nào dành cho Apple Car đây???

Nguồn tổng hợp từ macrumors

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập