Mark Zuckerberg, Sundar Pichai và Jack Dorsey đều đồng loạt “dính án”?

Mạnh Hà
1 tuần trước
Cập nhật 1 tuần trước
Cả ba ông chủ của ba nền tảng trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay đều phải có mặt trong phiên điều trần của Quốc hội Mỹ vào ngày 25 tháng 3 tới.

Theo như những thông tin mà The Verge có được, Ủy ban Năng Lượng và Thương mại Hạ viện đã yêu cầu Quốc hội Mỹ có một phiên điều trần với cả ba ông chủ của ba nền tảng trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay: Mark Zuckerberg của Facebook, Sundar Pichai của Google và ông chủ Twitter - Jack Dorsey. Phiên điều trần mới sẽ liên quan đến vấn đề “những thông tin sai lệch” mà ba nền tảng này “mang đến cho người dùng”. Dự kiến, phiên điều trần này sẽ được bắt đầu vào ngày 25 tháng 3 tới đây.

Phiên điều trần này được thực hiện vì thực trạng của cả ba nền tảng truyền thông này hiện nay rất đáng báo động: Sự gia tăng của những thông tin sai lệch khó kiểm soát và tốc độ lan tỏa kinh hoàng của nó với người dùng của cả ba nền tảng trực tuyến này. Những thông tin ban đầu được chắt lọc trong một bản báo cáo bị rò rỉ nêu nên rằng: “Đã quá lâu rồi sự kiểm duyệt đã bị bỏ qua, sự tự điều chỉnh của toàn ngành đã thất bại. Chúng ta phải bắt đầu thay đổi và có sự điều chỉnh hợp lý đối với tất cả các luồng thông tin hiện nay với cả ba nền tảng trực tuyến này”.

Zuckerberg và Dorsey trước đó cũng có một vài cuộc họp với Quốc hội về những vấn đề tương tự kiểu này vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, đây là phiên điều trần đầu tiên mà có sự xuất hiện của CEO Google - ông Sundar Pichai. Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, Giám đốc điều hành Jack Dorsey bày tỏ hy vọng phiên điều trần sắp tới sẽ mang tính xây dựng, với trọng tâm thảo luận xoay quanh vấn đề hợp tác bảo vệ các cuộc bầu cử sắp tới. Dự kiến phiên điều trần sẽ được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến.

Phiên điều trần là một thủ tục quan trọng trong việc giải quyết vụ việc hạn chế cạnh canh của Hội đồng cạnh tranh. Còn có thể hiểu phiên điều trần là một phiên tòa được tiến hành theo thủ tục tố tụng để giải quyết các vụ việc cạnh tranh không lành mạnh theo Luật cạnh tranh năm 2018.

Nguồn: theverge

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập