Samsung dấn thân vào sân chơi kính AR

Mạnh Hà
5 ngày trước
Cập nhật 5 ngày trước
Những video render “chính chủ” đã được ra mắt. Lần này Samsung có vẻ nghiêm túc hơn trong sân chơi tưởng chừng như rất khó “vào” này!

Thực chất, nhiều năm trở lại đây Samsung cũng đã có những động thái nhăm nhe để vào thị trường “khá khó xơi” này. Tại CES 2020, hai cặp kính AR và VR phiên bản demo đầu tiên đã được hãng đem ra phô diễn sức mạnh. Tuy nhiên, sau sự kiện đó, hai cặp kính này lại “im bặt” và không có bất cứ thông tin nào cho tới ngày nay. Nhưng có vẻ như Samsung sẽ quay trở lại cuộc chơi này một cách khá nghiêm túc, bằng chứng là hai video “chính chủ” về công nghệ của hai chiếc kính đã chính thức được ra mắt. 

Tên gọi chính thức của chiếc kính AR sẽ là “Samsung AR Glasses”. Thiết kế của nó sẽ thanh thoát hơn chiếc demo được ra mắt trong CES 2020 và theo như quảng cáo này, Samsung AR Glasses có thể “làm được tất cả mọi thứ” từ giải trí cho tới biến thành một chiếc máy Samsung Dex để làm việc. Nhìn chung, về công nghệ, chiếc kính AR đến từ nhà Samsung sẽ khá giống với những chiếc Microsoft HoloLens hay Magic Leap hiện đang có mặt trên thị trường hiện nay. Sự khác biệt của Samsung AR Glasses so với hai chiếc kính kể trên chính là khả năng đồng bộ hệ sinh thái của nhà Samsung. Theo như quảng cáo, nếu người dùng có thêm một chiếc đồng hồ thông minh của hãng, khả năng đồng bộ sẽ gần như là hoàn hảo.

Cá nhân mình nghĩ rằng Samsung sẽ ra mắt chiếc kính này trước thời điểm mà Apple ra mắt Apple Glasses để “đánh phủ đầu” chiếc kính đầu tiên của nhà Apple, cùng với đó là để chiếm lĩnh thị phần.

Nguồn: theverge

Thảo luận
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập