Tesla mở store ngay gần Việt Nam!

Mạnh Hà
1 năm trước
Cập nhật 1 năm trước
Đây là động thái đầu tiên cho thấy Tesla đang nỗ lực như thế nào để mở rộng thị trường đến những quốc gia và đặc biệt là trường Đông Nam Á đầy tiềm năng.

Dưới đây là những hình ảnh về flagship store đầu tiên của Tesla tại Campuchia. Cửa hàng này đặt tại số 164, Russian Federation Blvd. (110), thủ đô Phnom Penh và theo nhiều nguồn tin uy tín, cửa hàng này sẽ được khai trương trong khoảng cuối tháng 4 tới. Trước đó, cửa hàng này đã từng là đại lý của Nissan nhưng do doanh số ảm đạm không chỉ tại thị trường Campuchia nói riêng mà là toàn bộ Đông Nam Á nói chung nên ông lớn Nhật Bản này cũng đã phải đóng cửa hàng loạt các showroom trên những vùng lãnh thổ này.

Quay trở lại vấn đề chính, sự ra đời của nhà máy Tesla được đặt tại Trung Quốc là một trong những lý do chính giúp cho hãng xe điện nổi tiếng nhất hành tinh có thể thâm nhập được vào thị trường châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng một cách dễ dàng hơn. Giới chuyên gia nhận định, Đông Nam Á hiện đang là một trong những thị trường giàu tiềm năng nhất, nhu cầu về những chiếc xe “xanh” đang ngày một lớn đối với đại đa số người dùng ở lục địa trẻ do nhận thức của họ về môi trường xung quanh hiện đang “lớn” hơn từng ngày.

Nếu xét về yếu tố địa lý, Campuchia lại gần như là trung tâm của Đông Nam Á. Theo suy đoán cá nhân của mình, nếu “yếu tố trung tâm” thành công, rất có thể trong khoảng từ 3 đến 5 năm nữa, Việt Nam ta sẽ xuất hiện showroom đầu tiên của Tesla. Nhu cầu xe điện của phần đông người trẻ tại nước ta hiện nay đang là khá lớn, những chiếc xe Tesla theo dạng nhập tư nhân với mức giá “cắt cổ” vẫn có sức mua vô cùng tốt. Mình nghĩ, nếu cơ sở vật chất đáp ứng được chuẩn Tesla thì những chiếc như Model 3 hay Model X sẽ có mặt đầy đường tại Việt Nam trong khoảng từ 5 đến 7 năm nữa. 

Nguồn: @TeslaClubIN/Twitter

Thảo luận (1)
Tham gia thảo luận văn minh cùng anh em ThinkView
Đăng nhập